Bổ sung vitamin D tăng cơ bắp

0 T.L (Theo HD)
ANTD.VN - Các nhà khoa học trường Đại học Birmingham (Vương quốc Anh) đã điều tra ảnh hưởng của nồng độ vitamin D trong 116 tình nguyện viên khỏe mạnh tuổi từ 20-74. 

ảnh 1

Những tình nguyện viên được đo lượng mỡ và khối lượng nạc trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, những phụ nữ có cơ thể khỏe mạnh và ít mỡ không bị mức độ cao vitamin D bất hoạt - một dấu hiệu phổ biến của tình trạng thiếu vitamin D. Ngược lại, phụ nữ có khối lượng mỡ cơ thể nhiều lại có mức độ vitamin D bất hoạt cao. Những người có khối lượng nạc và khối lượng cơ cao hơn lại có mức độ vitamin D hoạt hóa cao. Điều này cho thấy rằng, vitamin D hoạt hóa có thể giúp tối ưu hóa sức mạnh cơ bắp.

Theo TS. Hassan-Smith, trường Đại học Birmingham, kết quả nghiên cứu này cho thấy, mối quan hệ phức tạp hơn giữa sức mạnh cơ bắp và mức độ vitamin D trong cơ thể. Rất có thể lượng mỡ trong cơ thể được liên kết với mức tăng của vitamin D bất hoạt, nhưng khối lượng nạc mới chính là chìa khóa giúp tăng các vitamin D hoạt hóa. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng kết quả trên không mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Vitamin D có thể tìm thấy ở nhiều loại thực phẩm như cá béo, gan, trứng, ngũ cốc…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top