Bố mẹ khóc cạn nước mắt vì con gái tử vong khi du học xứ người

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Là con thứ 3 trong gia đình có 6 chị em gái, Diện được đánh giá là ngoan, hiền và thông minh. Tốt nghiệp cao đẳng, để phụ giúp bố mẹ lo cho các em, Diện lên đường sang Nhật theo diện vừa học vừa làm. Gần 3 năm theo học, khi chỉ con mấy ngày nữa tốt nghiệp thì Diện gặp nạn và tử vong...

Nữ lưu học sinh tử nạn nơi xứ người

Những ngày qua, không khí tang thương bao trùm căn nhà ông Bùi Huy Sơn, trú xóm Đình, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khuôn mặt hốc hác vì thiếu ngủ, ông Sơn nén nước mắt khi nhắc đến con gái của mình.

Em Bùi Thị Diện (SN 1992) là con gái thứ 3 trong gia đình có 6 chị em gái. Gia đình làm ruộng nên kinh tế không lấy gì dư giả. Hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ nên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng một trường ở Hà Nội, Diện xin bố mẹ để được sang Nhật theo diện vừa học, vừa làm.

ảnh 1

Diện được phát hiện gục ngất trong nhà vệ sinh và tử vong khi đang là du học sinh

Dù rất thương con và không muốn con phải bươn chải nơi xứ người, nhưng Diện nằng nặc xin đi với lý do kiếm thêm tiền để hỗ trợ bố mẹ lo cho các em, sau nhiều đêm suy nghĩ, ông Sơn đồng ý cho con gái sang Nhật.

Để có tiền cho con đi, ông Sơn đã phải vay mượn ngân hàng và anh em bạn bè số tiền 200 triệu đồng. Từ ngày qua Nhật, Diện thỉnh thoảng vẫn gọi điện về nhà thông báo tình hình học tập và làm việc ở bên đó. Ngày 27-12, Diện được phát hiện gục ngất trong nhà vệ sinh của kí túc xá. Ngay sau đó, Diện được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Dù đã được các bác sỹ đã hết lòng cứu chữa nhưng đến ngày 2-1, Diện đã tử vong. Được biết, Diện là du học sinh ở Nhật được 3 năm nay. Chỉ còn mấy ngày nữa sẽ tốt nghiệp và chính thức tốt nghiệp để đi làm thì gặp chuyện đau lòng trên.

"Là con gái nhưng Diện nó thương bố mẹ và các em nên cứ nhất quyết xin đi. Con nó bảo vừa đi học vừa đi làm kiếm thêm tiền phụ giúp bố mẹ lo cho các em ăn học sau này", ông Sơn nghẹn ngào kể về con gái của mình.

Ngay khi Diện nằm viện, ông Sơn nhận được tin báo của nhà trường. Dù nóng lòng và rất muốn sang ngay với con gái, nhưng điều kiện lúc này không cho phép nên ông Sơn đành để con gái thứ 4 hiện tại đang có hộ chiếu qua Nhật chăm sóc chị.

Ông Sơn kể lại: “Nhận được điện thoại, tôi cứ nghĩ em nó bị ốm đau gì đó phải vào viện thôi chứ ai ngờ lại xảy ra chuyện như vậy”. Dù đau đớn nhưng vì sức khỏe của vợ, ông Sơn đành giấu chuyện con gái đã tử vong.

Gia đình đau đớn chờ thi thể con gái về nước

Những ngày qua, nhiều người hàng xóm biết tin đều đến động viên gia đình ông Sơn. Bà Bùi Thị Hồng (mẹ Diện) buồn rầu không thiết tha ăn uống gì. Cứ có người nhắc đến con gái bà lại òa khóc. Qua đài báo, nhiều người đã biết chuyện của Diện nên ai cũng thương cho cô gái trẻ.

Bà Nguyễn Thị Hoa hàng xóm của gia đình Diện chia sẻ: “Khi ở nhà, Diện là đứa hiền lành lại ngoan nên được nhiều người quý mến lắm. Cháu nó còn trẻ mà đã gặp chuyện không hay như vậy thì thương quá. Giờ chỉ mong cháu sớm được đưa về bên bố mẹ và người thân thôi”.

ảnh 2

Ông Sơn đau đớn trước cái chết của con gái

Tâm niệm lớn nhất của ông Sơn là nhanh chóng đưa thi thể con gái về nước. Tuy nhiên, số tiền cần để đưa Diện về quá lớn khiến gia đình ông Sơn gặp khó khăn. “Ngày con đi, tôi phải vay 200 triệu tiền ngân hàng và của anh em bạn bè mới đủ chi phí. Số tiền đó giờ còn trả chưa hết nên tôi không biết xoay đâu ra tiền mà đưa con về nữa”, ông Sơn bật khóc.

Là người thương bố mẹ và các em nên mấy năm đi học để tiết kiệm chi phí Diện đã không về nước. Mới đây cô gái gọi điện về nhà cho biết tết sẽ không về ăn tết mà sẽ ở lại chờ tốt nghiệp xong ra đi làm rồi mới về. Khi về, nếu có điều kiện sẽ đón bố mẹ sang chơi. Vậy mà, ý định của cô gái trẻ đã không thực hiện được.

Trong khi ông Sơn đang nóng lòng chờ thông tin của con gái từ Nhật thì bà Hồng dường như linh cảm được chuyện xấu xảy ra với con gái nên suốt ngày đòi gặp con cho bằng được. Gia đình biết sẽ không giấu được bà Hồng lâu nên phải nhờ đến cán bộ y tế túc trực tại nhà phòng trường hợp người mẹ này sốc khi biết tin con gái đã tử vong.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình ông Sơn, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành cho biết: “Thông tin về việc cháu Diện tử vong khi đang đi học ở Nhật Bản là đúng. Hiện tại gia đình ông Sơn đang tìm cách để đưa thi thể cháu về nước. Hoàn cảnh gia đình ông Sơn cũng bình thường lại mới sửa nhà đang vay mượn tiền nên rất khó khăn. Chính quyền sẽ cố gắng hỗ trợ gia đình ông Sơn những gì có thể để sớm đưa thi thể cháu Diện về nước”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top