Bố mẹ cấm yêu vì bạn trai quá nghèo

0 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện KHXH Việt Nam))
ANTĐ Tôi và bạn trai yêu nhau đã được 3 năm. Suốt 3 năm qua, tôi luôn giấu gia đình về hoàn cảnh của anh ấy. Không phải vì tôi xấu hổ khi làm người yêu của anh mà vì nếu biết anh ấy quá nghèo, bố mẹ tôi sẽ bắt tôi chia tay anh ấy. 
Mới đây, bố mẹ tôi đã biết chuyện và đã ép buộc tôi phải lựa chọn giữa gia đình và bạn trai. Tôi không thể chấp  nhận được điều này vì tôi tin rằng cuộc sống của chúng tôi sẽ tốt đẹp. Nhưng sức ép của gia đình khiến tôi mệt mỏi, buồn chán và không biết phải giải quyết như thế nào. Nếu nghe theo bố mẹ, tôi sẽ mất anh ấy. Anh ấy đã ở bên tôi suốt 3 năm qua, ngay cả những lúc khó khăn nhất anh ấy vẫn luôn quan tâm lo lắng cho tôi, giờ nếu không có anh ấy tôi không biết mình sẽ thế nào? Còn nếu chọn anh ấy, tôi sẽ trở thành đứa con bất hiếu, không nghe lời cha mẹ. Tôi rất mong nhận được một lời khuyên. Trần Cẩm Tú (tu2246@yahoo.com)

Bạn đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó xử khi bị gia đình ngăn cản chuyện tình yêu. Nhưng bạn có thể sẽ mất đi người mình yêu nếu bạn từ bỏ anh ấy. Do đó, nếu như bạn xác định anh ấy là người mà bạn yêu thương, là người đáng để bạn trân trọng và gắn bó thì bạn hãy bảo vệ tình yêu của mình. Chính tình cảm, nghị lực và quyết tâm của bạn lúc này là điều duy nhất bảo vệ được tình yêu của mình. Có thể bây giờ gia đình anh ấy nghèo nhưng trong tương lai anh ấy sẽ thay đổi được số phận. Ngoài ra, bạn cũng cần nói với bố mẹ rằng, có nhiều người kết hôn với người giàu có nhưng sống không hạnh phúc vì không có tình yêu. Bạn cũng nên cho anh ấy cơ hội được tiếp xúc với bố mẹ để họ hiểu được phần nào tính cách, con người anh ấy. Nếu sau khi giải thích mà bố mẹ bạn vẫn không chấp nhận thì bạn hãy hành động theo tiếng gọi của trái tim. Khi 2 bạn sống hạnh phúc, yêu thương nhau sẽ khiến bố mẹ bạn dần chấp nhận sự thật đó. Bảo vệ được tình yêu đó hay không là dựa vào chính sức mạnh tình yêu và nghị lực của bạn. Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top