Bộ Lao động đề nghị sử dụng chung cơ sở dữ liệu tuyển sinh

0 An Nhiên
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp và chia sẻ dữ liệu thông tin tuyển sinh, qua đó giúp người học có thêm sự lựa chọn cao đẳng, trung cấp bên cạnh việc đăng ký học đại học.

ảnh 1

Xây dựng hệ thống dữ liệu tuyển sinh chung tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh lựa chọn ngành học

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tuyển sinh chung. Trong đó, thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp trên một mẫu phiếu thống nhất và chia sẻ dữ liệu thi THPT quốc gia để phục vụ tuyển sinh cao đẳng, trung cấp.

Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp ban hành quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT mà người học phải tích lũy để học trình độ cao đẳng và cho phép các trường trung cấp, cao đẳng được đào tạo và cấp giấy xác nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho những học sinh học trung cấp có tham gia học văn hóa THPT và đủ điều kiện học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Thông qua việc cho phép các trường trung cấp, cao đẳng dạy văn hoá và cấp chứng nhận bên cạnh công tác dạy nghề, người học nghề sẽ yên tâm tham gia lựa chọn ngành học trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top