Biết ơn những người con cao cả, anh dũng

0 Thiếu nhi đất liền gửi các chú hải quân
ANTĐ Các chú chiến sĩ hải quân kính mến! 
ảnh 1

Hà Nội, ngày 6 tháng 8 năm 2014

Cháu xin tự giới thiệu cháu là Nguyễn Trần Phương Thảo học sinh trường THCS Ngô Quyền – Hà Nội. Đầu tiên cháu viết thư là muốn động viên, khích lệ tinh thần cũng như chia sẻ nỗi niềm với các chú. Các chú chiến sĩ hải quân ạ, cháu biết trong suốt 75 ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển nước ta, các chú đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Cháu có thể thấy được cuốc sống thiếu thốn, vất vả của các chú qua các phương tiện truyền thông. Sự thiếu thốn đó không chỉ đơn giản là thiếu cái ăn cái mặc mà hơn thế nữa các chú còn thiếu vắng sự chia sẻ cho người mẹ, sự quan tâm của người vợ cũng như tình cảm hồn nhiên trong sáng của con mình phải không ạ? Nhưng các chú đừng buồn, bác chú ra đi là để bảo vệ chủ quyền đất nước mà! 

Những lúc buồn các chú hãy thầm nhủ rồi một ngày nào đó khi con cái chú lớn lên nó sẽ hãnh diện đi khoe với bạn bè rằng: “Hồi xưa bố tớ là bộ đội hải quân, bố tớ cũng có công giúp đất nước ta hòa bình hôm nay…”, những lời nói đó thật tự hào phải không chú? Cháu hy vọng như vậy sẽ làm chú bớt cảm thấy cô đơn, nhớ nhà hơn, cũng như giúp chú có thêm động lực để bảo vệ Tổ quốc. 

Mọi người ở đất liền chúng cháu ai ai cũng lo cho các chú vì tất cả đều biết Trung Quốc mạnh hơn chúng ta rất nhiều lần và về mọi mặt họ cũng đều hơn ta nên ta luôn phải tìm cách cư xử sao cho thật là hợp tình hợp lý. Hai tháng rưỡi đó quả là một chuỗi ngày đầy nỗi niềm của người dân Việt Nam các chú ạ! Ở đất liền đã có rất rất nhiều những phong trào mang ý nghĩa tinh thần đấu tranh bảo vệ, kể cả lứa tuổi thiếu niên chúng cháu. Từ những trang mạng xã hội, mọi người thay ảnh đại diện của mình thành bức ảnh lá cờ đỏ sao và ẩn sau là biểu tưởng chú bộ đội hải quân đang chắc tay súng, biểu tượng Trường Sa, Hoàng Sa hay chỉ đơn giản là một con tàu thấp thoáng bóng dáng chú bộ đội. Đến đợt sinh hoạt hè của chúng cháu, các cô chú ở nhà văn hóa đã soạn rất nhiều bài hát về Trường Sa, Hoàng Sa, về biển đảo, về chú bộ đội hải quân. Đó là những bài hát rất nhiều ý nghĩa! Nếu có dịp cháu sẽ gửi cho các chú những bài hát đó cháu mong các chú sẽ phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình. À cháu quên mất, ở đất liền không chỉ thanh thiếu niên mới có phong trào hướng về đảo xa đâu mà ngay cả các ông bà cao tuổi cũng có đấy các chú ạ. Có vài lần cháu tình cờ được xem trên tivi. Các ông bà, các cô bác làm thơ về các chú hay lắm đấy ạ! Có bài thì rất xúc động, có bài lại giúp chúng cháu tự hào vô cùng vì trên đất Việt Nam chúng ta lại có những anh hùng như các chú. Thực sự phải nghe xong rồi ngẫm lại những bài thơ, bài hát ấy cháu mới phần nào thấu được nỗi nhọc nhằn, thầm lặng hi sinh vì độc lập Tổ quốc của các chú. 

Bây giờ đã chuẩn bị vào năm học mới rồi, với lại năm nay cháu còn là học sinh cuối cấp nữa cháu hứa sẽ cố gặp học thật giỏi để đỗ vào trường đúng nguyện vọng của mình rồi mai này sẽ dựng xây Tổ quốc Việt Nam ngày một giàu đẹp hơn. 

Tái bút, cháu chúc các chú thật khỏe mạnh, luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước ạ. Việt Nam sẽ mãi mang ơn các chú - những người con cao cả, anh dũng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top