Biết học ai bây giờ?

1 Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ Anh Hoàng Ngọc An (24 tuổi, Long Biên, Hà Nội) đi ăn trưa cùng nhóm bạn nhưng lại ngồi một mình trong góc…

- Mệt hay sao mà lại ngồi riêng thế?
- Ôi đau cả đầu, mấy hôm nay cứ nghe bàn đi tán lại câu chuyện vợ chồng bác sỹ quay clip ái ân tố cáo sếp. Không chỉ chị em mà cánh nam giới cũng rôm rả quá. Ăn cơm mà cũng nghe nữa không khéo lại đau bụng, cứ tránh đi tốt hơn.
- Chuyện đang “nóng” mà, anh thấy việc này thế nào?
- Không hiểu nổi vợ chồng nhà bác sỹ đó nghĩ gì nữa. Người vợ thì tự quay phim mình ái ân với người khác để chuộc lỗi với chồng. Người chồng thì dùng đoạn phim để  “liều” chết với đối thủ, với mục đích chắc hẳn là không trong sáng.
- Chỉ những kẻ không bình thường mới có thủ đoạn đê tiện như thế?
- Mà họ lại là những bác sỹ, với nhân cách như thế thì chữa bệnh cho ai, chữa kiểu gì. Chưa kể nó còn vi phạm nghiêm trọng đến những chuẩn mực đạo đức, luân lý vốn có của dân tộc. Người lớn còn thế, lớp trẻ biết học ai bây giờ?
- Trong xã hội đang ủ nhiều “căn bệnh” nữa, sự việc trên chỉ là bộc phát?
- Khác gì các công, viên chức bằng mọi thủ đoạn chạy chức chạy quyền, triệt hạ đồng nghiệp… Sự xuống cấp về đạo đức là hết sức nguy hiểm với xã hội làm mất lòng tin của người dân.
- “Nguyên nhân” của những căn bệnh này là gì?
- Chẳng có mục đích nào có thể biện minh cho những hành động như thế cả. Cũng có lỗi một phần do yếu kém trong giáo dục. Một phần do ích kỷ cá nhân, bon chen bằng mọi giá… Thôi, nói một lúc đã cảm thấy ăn mất ngon rồi đấy.

bình luận(1 bình luận)

20x20CUMI

Sự việc này chẳng có gì đáng ầm ĩ cả,bởi vì hiện nay 80% công chức và viên chức đã mắc căn bệnh này rồi,này nhé cùng phòng làm việc với nhau buổi trưa đến giờ nghỉ là từng đôi một rủ nhau đi ăn trưa,ăn xong tìm chỗ nghỉ trưa ở nhà nghỉ chiều vào làm việc bình thường tối về với gia đình, đấy là chuyện THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN !

Cùng chuyên mục
Top