Biết đâu, cháu sẽ đến Trường Sa

0 Bùi Vân Anh
ANTĐ Các chú chiến sĩ Trường Sa kính mến!
ảnh 1

Chắc hẳn các chú không khỏi ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Cháu tên là Vân Anh, học sinh lớp 7D, trường THCS Tô Hoàng. Các chú biết không, tiết sinh hoạt cuối tuần hôm nay thật đặc biệt, ngôi trường thân yêu của chúng cháu tổ chức chương trình chiếu phim về cuộc sống của các chiến sĩ trên đảo. Dẫu biết khoảng cách giữa hai nơi xa lắm, nhưng ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, cháu mong các chú sẽ luôn thấy gần gũi, tràn ngập hơi ấm từ đất liền gửi gắm qua những lá thư này.

Cháu rất muốn biết, các chú sống ở ngoài đảo có khỏe không? Cháu biết, giữa chốn ngút ngàn trùng khơi ấy, các chú phải đối mặt với gian truân thử thách trùng trùng nguy hiểm. Trường Sa bốn bề là biển khơi nên không thể tránh khỏi những mất mát do các trận giông bão đi qua, thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Trước muôn vàn gian khó, các chú vẫn lạc quan, yêu đời, tỏa sáng nụ cười giữa đại dương bao la và tiếng đàn ghi-ta vẫn vang lên hòa nhịp cùng sóng biển.

Trường Sa trong mắt cháu thật đẹp! Những hòn đảo quây quần bên nhau giữa muôn trùng lớp sóng. Xa xa là những chiếc thuyền đánh bắt cá của ngư dân, nối tàu cảnh sát biển và kiểm ngư đang làm nhiệm vụ tuần tra. Trên trời xanh, những cánh chim hải âu bay liệng như bầu bạn cùng lính hải quân. Cháu thầm nghĩ thật hạnh phúc làm sao khi mỗi sớm được đứng trên boong tàu ngắm nhìn cảnh bình minh biển. Cảnh thiên nhiên vốn đang thơ mộng thế, cớ sao màn đêm mịt mù từ phương Bắc lại kéo xuống như muốn bao trùm cả vùng trời Biển Đông? Trong những ngày Biển Đông dậy sóng, hơn bao giờ hết, đất nước cần lắm các chiến sĩ bảo vệ đất Mẹ Việt Nam. Trong lúc tình hình căng thẳng, thì tiếng loa chính nghĩa của các chú vẫn vang lên, lan tỏa sức mạnh chiến thắng. Người dân khắp cả nước như càng xích gần nhau hơn, cùng nắm chặt tay hướng về Biển Đông. Phải chăng đây chính là lúc để chúng ta - những người con Việt thử thách lại lòng yêu nước vốn là truyền thống quý báu của dân tộc? Riêng cháu xin hứa học thật giỏi, để mai sau có thể làm một chiến sỹ quân y chữa bệnh cứu người. Và biết đâu cháu sẽ ra Trường Sa giúp đỡ chiến sĩ và nhân dân sống ở đó…

Các chú thân mến!

Lúc này đây, khi cháu đang ngồi viết những dòng thư gửi các chú, chiếc radio của bác cựu chiến binh trong xóm vẫn vang lên câu ca: “Nơi anh đến là biển xa. Nơi anh tới ngoài đảo xa…”. Cháu lặng người đi khi nghe giai điệu của ca khúc, cảm xúc ấy càng mãnh liệt hơn khi cháu thấy các chú cùng hát vang Quốc ca dưới lá cờ đỏ sao vàng. Các chú hãy giữ gìn sức khỏe nhé! Những người thân yêu nơi hậu phương sẽ luôn dõi theo bước chân các chú. Tình cảm ấy sẽ chắp cánh theo bài thơ “Tổ quốc nhìn từ biển”:

“… Nếu Tổ quốc hôm nay nhìn từ biển
Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng
Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa
Trong hồn người có ngọn sóng nào không?”

Cháu xin chúc các chú luôn luôn mạnh khỏe, cầm chắc tay súng bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Cháu của các chú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top