Bia không cồn-uống không say

1 P.V
ANTĐ Tình trạng điều khiển xe khi say rượu, bia vẫn là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Đó là một trong những lý do mà bia không cồn đang được nhiều người quan tâm.
Nắm bắt nhu cầu thực tế này, cùng với những quy định rất khắt khe có thể sẽ ban hành trong thời gian tới để hạn chế những tác hại do rượu bia có nồng độ cồn cao, Công ty CP Bia Sài Gòn-Bình Tây đã tập trung nghiên cứu sản phẩm bia không cồn ở quy mô công nghiệp với chất lượng và giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Đây sẽ là một giải pháp công nghệ đóng góp cho sự phát triển của ngành sản xuất Bia Việt Nam. Do vậy, công ty đang tung ra sản phẩm bia không cồn Sagota nhằm đáp ứng hoàn toàn yêu cầu này. Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo, hoa bia và được tách cồn nên uống không say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao…

Bia không cồn Sagota cũng được sản xuất như bia bình thường, nhưng có thêm giai đoạn khử bớt cồn trong bia, bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bia không cồn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm (bệnh gout) giảm nguy cơ mắc một vài dạng ung thư và dĩ nhiên làm giảm dư vị khó chịu khi uống rượu  bia.

Với mong muốn sản phẩm này được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng, Sagota không cồn cũng cần được hỗ trợ bằng một chính sách thuế phù hợp để giảm giá bán. Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch Công ty CP Bia Sài Gòn-Bình Tây cho biết: “Sagota đang có văn bản đề nghị Bộ Tài chính có chính sách thuế phù hợp dành cho loại bia không cồn như một sản phẩm nước giải khát, nhằm tạo điều kiện không chỉ cho Sagota, mà còn cho các doanh nghiệp tích cực hướng đến sản xuất loại thức uống này”. Hiện công suất của nhà máy sản xuất bia Sagota không cồn khoảng 5 triệu lít/năm.  

bình luận(1 bình luận)

20x20Hoai Bao

Uống bia mà không say, vậy uống trà đá sướng hơn?!!!

Cùng chuyên mục
Top