Bí quyết giúp bạn giảm stress trong những ngày Tết

0 Nam Bá (Tổng hợp)
ANTD.VN - Biết bao điều khiến bạn phải lo lắng trong dịp lễ tết như quà cáp, sắm đồ lễ tết, nghĩa vụ gia đình.... Những bí quyết dưới đây sẽ gúp bạn giảm căng thẳng trong những ngày lễ Tết nhanh chóng và hiệu quả.

Ngủ đủ

ảnh 1

Theo VTC thì việc thiếu ngủ là nguyên nhân số 1 dẫn tới stress, là tình trạng phổ biến trong những dịp cuối năm do chúng ta mải mê với công việc, không nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Một giấc ngủ ngon buổi đêm sẽ giúp cơ thể hồi phục và sẵn sàng cho ngày cuối năm bận rộn.

Nhận thức được những giới hạn

ảnh 2

Nếu là “chủ xị” trong các buổi tiệc, phải nấu nướng và điều hành mọi việc, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Đừng bao giờ ôm đồm mọi việc, như thế việc chuẩn bị cho bữa tiệc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đếm đến 10

ảnh 3

Gia đình có thể là một trong những “thủ phạm” gây stress khi phải chuẩn bị các bữa ăn, trang trí nhà cửa, mời ai tới nhà... Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là hãy hít thật sau và đến đến 10. Bạn sẽ thấy mọi việc trở nên đơn giản.

Không nên ăn kiêng

ảnh 4

Báo Pháp luật cho hay, không nên thực hiện chế độ ăn kiêng trước ngày Tết, điều này sẽ khiến bạn thèm ăn và không thể kiểm soát trong mấy ngày Tết. Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau quả có chất xơ và nước lọc, giúp giảm bớt mỡ trong cơ thể và bộ máy tiêu hóa hoạt động trôi chảy. 

Tập thể dục hàng ngày

ảnh 5

Bạn cũng đừng quên tập thể dục hàng ngày, dù có thể tập ít hơn ngày thường. Điều này không chỉ hữu ích cho cơ thể mà còn giúp bạn đốt cháy chất béo, đặc biệt nó còn giúp bạn đánh bại stress. Hình thức luyện tập tuỳ vào sở thích và sức khoẻ của bạn.

Thư giãn

ảnh 6

Theo Dân Trí, thư giãn và xả stress với một tách trà hoa cúc, có tác dụng như một loại thuốc an thần nhẹ và giúp giảm lo lắng.

Dành thời gian cho bản thân

ảnh 7

Tuy việc tự thưởng cho mình những món ăn ngon lành là rất hấp dẫn, song hãy xem xét thỏa mãn bản thân bằng những thú vui phi thực phẩm. Một số ý tưởng: nến thơm, làm móng tay mới, tắm bồn bọt xà phòng hoặc một cuốn tạp chí vui vẻ - bất cứ điều gì.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top