Bí quyết cho mái tóc khỏe đẹp

0 Minh Minh (Theo AWT)
ANTĐ Một mái tóc khỏe đẹp là mong muốn của hầu hết mọi người.

Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để có mái tóc khỏe đẹp…

1. Hạn chế nhiệt

Nhiệt độ cao là kẻ thù của mái tóc khỏe mạnh. Hãy hạn chế sử dụng các thiết bị gây nhiệt lên tóc. Nếu bạn sử dụng máy sấy hoặc máy là tóc hàng ngày, tóc của bạn sẽ bị khô, chẻ và dễ bị gãy. Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, hãy để tóc khô tự nhiên và chỉ sử dụng máy uốn tóc nhiệt hoặc máy là tóc tối đa 2 lần/1 tuần.

2. Chế độ ăn uống

Cần lưu ý chế độ ăn uống ở hai điểm, một là ăn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Hai là không nên tuân thủ chế độ kiêng khem quá ngặt nghèo vì tóc của bạn sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất. Ăn nhiều loại trái cây và rau củ tươi sẽ cung cấp các loại vitamin và bạn nên ăn đủ lượng protein để nuôi dưỡng tóc.

ảnh 1

3. Hạn chế sản phẩm tạo kiểu tóc

Bạn có thể sử dụng rất nhiều các sản phẩm giành cho tóc để tạo kiểu, giống với các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc và tần suất sử dụng. Sử dụng quá nhiều sản phẩm sẽ khiến tóc bạn trở nên xơ và da đầu bị khô, có gàu.  

4. Chống nắng

Một biện pháp nên áp dụng cho mái tóc vào mùa hè là chống nắng. Mọi người không để ý việc chống nắng cho mái tóc như với làn da của họ. Nếu ánh nắng mặt trờ quá mạnh làm khô tóc. Vì vậy, nếu bạn đang đi nghỉ hoặc sống ở những khu vực nhiệt đới, hãy đội mũ hoặc sử dụng một loại kem chống nắng để có một mái tóc khỏe mạnh.

5. Chải tóc

Chải tóc đúng cách là một phương pháp tốt để giữ tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa gẫy tóc. Chải tóc trước khi gội đầu không chỉ loại bỏ tóc rụng (và ngăn chúng tắc ứ ở chậu rửa) mà còn loại bỏ bụi bẩn. Hãy lưu ý rằng, không nên chải đầu khi tóc ướt và dùng lược thưa.

6. Mát-xa

Bạn đang cố gắng để tóc mọc nhanh hơn? Mát-xa nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích nang tóc (cũng như tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn). Bên cạnh đó, tóc mới mọc lên thay thế tóc rụng hàng ngày vì vậy mát-xa sẽ giúp tóc mới khỏe mạnh hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top