TP.HCM

Bị lập biên bản lỗi đốt nhang cúng trong hầm xe chung cư

0 Tấn Thuận

ANTD.VN - Một cư dân đốt nhang cúng trong hầm xe của chung cư Thảo Điền Masteri, quận 2, TP.HCM đã bị chụp ảnh lại và bị Cảnh sát PCCC quận 2 lập biên bản vi phạm hành chính.

Chiều 2-4, Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính một trường hợp đốt nhang cúng bái ngay trong hầm để xe của tòa nhà T1, chung cư Thảo Điền Masteri, phường Thảo Điền, quận 2.

ảnh 1

Hình ảnh mà người dân chụp lại trường hợp thắp nhang cúng trong hầm xe chung cư

Trước đó, tối 1-4, cư dân tại tòa nhà trên phát hiện một cư dân bày hoa quả và thắp nhang cúng trên nắp capo ô tô đang đậu trong hầm để xe. Người dân tại đây đã chụp ảnh lại và báo cho bảo vệ và ban quản lý tòa nhà nhưng vụ việc không được ghi nhận. 

Người dân cảm thấy bức xúc nên đã trình báo cơ quan chức năng phường Thảo Điền, quận 2, và sau đó thông tin được báo cho Phòng Cảnh sát PCCC quận 2.

Sau đó, đại diện của 2 cơ quan này đã có mặt lập biên bản, ghi nhận nhận chứng trong sự chứng kiến của đông đảo cư dân tại đây.

Đến sáng 2-4, Cảnh sát PCCC quận 2 đã mời ban quản lý chung cư và chủ xe làm việc để lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định về PCCC trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt.

Cơ quan này cũng lập biên bản đối với ban quản lý do không phát hiện hành vi nguy hiểm đe dọa tới an toàn PCCC của chung cư.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC quận 2, điều 33 nghị định 167/2013 quy định người có hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt mà không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 300.000-500.000 đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top