Bị kẻ cướp siết cổ bất ngờ bằng dây cáp: Khám phá "đòn hiểm" cứu mạng hiệu quả

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong vụ án siết cổ lái xe ôm hòng cướp tiền ở Gia Lâm (Hà Nội) hôm 25-5, cụ ông 75 tuổi là nạn nhân đã may mắn thoát nạn nhờ nỗ lực vùng vẫy chống trả và nhận được sự trợ giúp kịp thời từ người khác. Trong tình huống bị kẻ cướp siết cổ bằng dây cáp như vậy, nếu tự bản thân chúng ta phải xử lý thì "đòn hiểm" nào thực sự hiệu quả để áp dụng? PV Báo ANTĐ đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam để mang câu trả lời tới cho độc giả!

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 25-5-2018, một vụ án khá nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Dương Đanh, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trong đó, Nguyễn Thị Hồng (SN 1973, trú tại thôn Dương Đanh) đã tìm cách kéo người lái xe ôm là cụ ông Nguyễn Mạnh Thái  (SN 1943, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào phòng trọ, rồi dùng dây cáp siết cổ hòng cướp tiền. Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ, và tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Hồng.

Qua sự việc trên, thêm một lần nữa những người lái "xe ôm", taxi được cảnh báo về những hiểm họa có thể gặp phải trong quá trình chở khách, nhất là khi điểm trả khách ở nơi vắng vẻ, hoặc tối trời.

ảnh 1

Bất ngờ bị siết cổ, nếu không có kỹ năng xử lý, nạn nhân có thể rơi vào tình huống rất nguy hiểm

Trong trường hợp chỉ có một mình, nếu bất ngờ bị kẻ cướp siết cổ bằng dây cáp và khống chế, chúng ta có thể làm gì để thoát khỏi tình huống nguy hiểm này?

PV Báo ANTĐ đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam để thực hiện video clip hướng dẫn kỹ năng xử trí chi tiết:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top