Bi hài khi đi du lịch và phát hiện thực tế khác xa hình ảnh trong quảng cáo

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Mới đây, tài khoản có tên Jenny Kershawx đã đăng lên mạng xã hội Twitter 2 tấm ảnh so sánh hình ảnh trên mạng và hình ảnh thực tế của một khách sạn tại Đà Nẵng, Việt Nam. Hiện đã có 150.000 lượt thích và hơn 70.000 người chia sẻ thông tin này.

ảnh 1

Bức ảnh bên trái mà Jenny Kershawx đăng tải là hình quảng cáo hồ bơi của một khách sạn ở Đà Nẵng, nơi cô đặt phòng trong chuyến du lịch tới Việt Nam. Ảnh bên phải là thực tế do Jenny chụp

Ngày 12-5-2018, tài khoản Twitter có tên Jenny Kershawx đã đăng những biểu tượng cảm xúc vừa khóc vừa cười khi đưa 2 tấm ảnh thể hiện sự khác biệt “một trời một vực” giữa hình ảnh quảng cáo trên mạng và thực tế.

Jenny Kershawx, nữ du khách đến từ Manchester, Anh viết: "Bể bơi trong khách sạn của tôi ở Việt Nam. Ảnh trên trang booking.com và ảnh ngoài đời thực. Chúng tôi vừa đến xong".

Trong những dòng bình luận phía dưới, đơn vị đặt phòng booking.com đã gửi lời xin lỗi đến chủ tài khoản Twitter Jenny Kershawx kèm lời hứa xử lý sự việc.

Mặc dù nữ du khách Jenny Kershawx không nói cụ thể khách sạn nơi mình đã đặt phòng, song cộng đồng mạng cũng nhanh chóng tìm ra khách sạn này là Mari Gold Hotel & Apartment Đà Nẵng. Tuy nhiên, nếu sau đó truy cập vào trang Booking thì thấy hình ảnh hồ bơi (giống như du khách đăng tải) đã được thêm vào dòng chữ "Free Jacuzzi" (bể sục miễn phí).

Rõ ràng, việc check-in khi đi du lịch không phải là “vô thưởng vô phạt” mà gây nên những ảnh hưởng rất lớn. Cụ thể, những sự khác biệt giữa hình ảnh quảng cáo và đời thực có thể khiến người xem bật cười nhưng để lại ấn tượng sâu sắc, trong trường hợp của nữ du khách trên, nhiều người đã cảm thông với tình huống cô gặp phải và chia sẻ những hoàn cảnh tương tự... Đáng chú ý, một số người đã khuyên cô phản ánh sự việc để những người đặt phòng khách sạn sau cô không bị “mắc bẫy”.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, dòng trạng thái của du khách Jenny Kershawx vẫn được phát tán tiếp trên mạng xã hội và không phải ai cũng có thời gian "lặn lội" trong hàng ngàn bình luận phía dưới để coi rõ sự tình. Vì thế, ở một góc độ nào đó, những sự việc thế này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Đà Nẵng nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Được biết, trên thế giới không ít trường hợp du khách "tố" khách sạn sau khi "vỡ mộng" bởi hình ảnh thực tế quá khác quảng cáo. Nổi bật là hồ bơi tại khách sạn Sofitel Los Angeles ở Beverly Hills (Mỹ).

ảnh 2

Hình ảnh bể bơi khách sạn Sofitel Los Angeles ở Beverly Hills (Mỹ) sang chảnh 

ảnh 3

Thật khó tin nhưng đây là hình ảnh bể bơi khách sạn Sofitel Los Angeles ở Beverly Hills (Mỹ) lúc đông khách và nhìn từ hướng ngược lại

ảnh 4

Hồ bơi tại khách sạn Mandarin Oriental in Miami, Florida (Mỹ) khiến du khách tưởng tượng về sự thoáng đãng và rộng lớn

ảnh 5

Thực tế "không như mơ", diện tích hồ bơi Mandarin Oriental in Miami, Florida (Mỹ) nhìn ở góc độ khác lại khá nhỏ và cách biển một quãng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top