Bí ẩn hiện tượng trẻ sơ sinh khuyết tật tay ở châu Âu

0 Hải Yến (Theo RT)
ANTD.VN - Chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, do hóa chất độc hại hay nguyên nhân nào khác khiến một vài trẻ sơ sinh ở Đức bị khuyết tật ở tay? Giới y khoa nước này đang chưa tìm được câu trả lời.

ảnh 1Trong vòng 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9-2019, đã có 3 em bé được sinh ra tại bệnh viện St. Mary’s ở Gelsenkirchen, gần Dortmund có hiện tượng bàn tay trẻ chưa phát triển hết. Bệnh viện này mô tả đây là hiện tượng rất khó hiểu, cũng như khó theo dõi chính xác tình hình.

Trong một thông cáo, bệnh viện cho biết, nhiều năm nay họ không bắt gặp dị tật kiểu này nhưng họ cũng bỏ ngỏ khả năng 3 trường hợp xảy ra sát nhau cũng có thể là do ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, ngoài bệnh viện ở Gelsenkirchen, ở nước Đức đã xảy ra ít nhất 30 trường hợp tương tự trong năm nay. Một số địa phương bắt đầu điều tra các báo cáo một cách nghiêm túc.

Gần đây, ở vùng nông thôn của Pháp cũng có hiện tượng tương tự, đó là một số trẻ sinh ra không có tay. Trong đó, 3 trẻ dị tật sinh ra trong bán kính 30 km của Vitrolles, vùng Bouches-du-Rhône từ tháng 6 đến tháng 11-2016, còn ở vùng Ain cũng có 17 trẻ có khuyết tật bẩm sinh giống như vậy.

Pháp đã mở cuộc điều tra trên toàn quốc về bí ẩn y học này nhưng cuối cùng không đưa ra được nguyên nhân rõ ràng nào về vấn đề dị tật, trong lúc các bậc cha mẹ tỏ ra bức xúc.

Cuộc điều tra ở Pháp đã lưu ý rằng tất cả các trường hợp mang thai bị ảnh hưởng đã xảy ra ở những khu vực trồng ngũ cốc và Giám đốc cơ quan đăng ký dị tật của vùng Rhone-Alpes, Emmanuelle Amar, cho rằng thuốc trừ sâu và các tác nhân hóa học khác có thể là nguyên nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top