Bệnh viện truyền nhiễm của Hà Nội cứu sống ngoạn mục ca sinh non 6 tháng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Một sản phụ mang thai khoảng 6 tháng được taxi đưa vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa trong tình trạng chuyển dạ, lúc này đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ…

ảnh 1Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cấp cứu kịp thời ca sinh non nguy kịch

Sáng nay, 8-5, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết, là bệnh viện truyền nhiễm tuyến đầu của thành phố, giữa mùa dịch Covid-19, tiếng khóc chào đời tại khoa Cấp cứu sau ca cấp cứu sinh non hy hữu tại bệnh viện này thực sự là niềm hạnh phúc rất lớn không chỉ với y bác sĩ ở đây.

ThS.BS. Bùi Kim Cương, Trưởng khoa Cấp cứu - người trực tiếp điều hành ê kíp cấp cứu sản phụ và em bé kể lại, lúc 09h40’ sáng qua, 7-5, khoa tiếp nhận một sản phụ, thai khoảng 6 tháng được 1 lái xe taxi đưa đến trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ.

ảnh 2Sau khi sinh, cả hai mẹ con sản phụ được chuyển lên Bệnh viện Phụ sản điều trị

Đánh giá và tiên lượng nhanh tình hình nguy cấp, bác sĩ Cương đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Ngay lập tức ê kíp cấp cứu gồm các bác sĩ, điều dưỡng được điều động từ khoa Nhi, khoa Cấp cứu và Phòng khám sản của bệnh viện cùng hỗ trợ.

Kíp cấp cứu được chia làm hai, một bộ phận cấp cứu sản phụ, bộ phận còn lại tập trung cứu sống em bé. Sau 20 phút , phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương của ê kíp cấp cứu, sản phụ và em bé đã được cứu sống. Tiếp đó, khi sản phụ và em bé đã ổn định hơn, bệnh viện đã cho chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để theo dõi và điều trị.

ảnh 3Ca cấp cứu sinh non này mang lại niềm hạnh phúc lớn với các y bác sĩ bệnh viện

ThS.BS. Đặng Khánh Ly, Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cũng chia sẻ, gần 13 năm công tác trong chuyên ngành Nhi, đây là lần đầu tiên bà trực tiếp tham gia cấp cứu trẻ sinh non.

“Việc cứu sống em bé trong thời điểm này cho tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. Cảm giác không gian Khoa Cấp cứu lúc bấy giờ chỉ dành riêng cho tiếng trẻ sơ sinh khóc òa khiến tôi thấy yêu thêm công việc của mình…” – bác sĩ Ly nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top