Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận quyết định công nhận là tuyến cuối

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 8-8, Bộ Y tế đã trao quyết định công nhận bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

ảnh 1Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao quyết định cho đại diện BV Phụ sản Hà Nội

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Chăm sóc Bà mẹ, trẻ em - Bộ Y tế đã công bố quyết định số 2963/QĐ- BYT ngày 16/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế Quyết định giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật sản phụ khoa.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên khoa Phụ sản khoa cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến. Giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phụ trách các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Ông Đỗ Khắc Huỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, bệnh viện đang có 600 giường bệnh, 41 khoa, phòng, trung tâm. Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã hoàn thiện mạng lưới khám chữa bệnh, điều trị tương đương một bệnh viện tuyến trung ương, có thể thực hiện được tất cả các kỹ thuật chuyên sâu về sản phụ khoa mà bệnh viện tuyến trung ương đang thực hiện.

Mặt khác, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về sản phụ khoa trên thế giới để ứng dụng tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; song song với việc không ngừng nâng cao thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh… Việc được công nhận là bệnh viện tuyến cuối thể hiện sự ghi nhận và nâng tầm Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lên ngang bằng các bệnh viện trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chúc mừng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đạt được thành công này, đồng thời lưu ý bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không chỉ là địa chỉ tin cậy của người bệnh mà phải xứng đáng là một bệnh viện tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về chuyên môn sản phụ khoa cho ngành y tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top