Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cách ly 63 y bác sĩ, phủ nhận thông tin bị "phong tỏa"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nhận được thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243 (ở Mê Linh, Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã họp khẩn trong đêm quyết định đưa 63 nhân viên y tế của viện liên quan đến ca bệnh này đi cách ly…

ảnh 1Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Đêm 6-4, TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xác nhận, hiện 63 nhân viên y tế đã được đưa đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện do liên quan đến ca bệnh Covid-19 thứ 243 ở Mê Linh vừa công bố chiều tối cùng ngày.  

Trong số này, có 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1). Tất cả trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 243 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bao gồm cả người thân của bệnh nhân hiện vẫn đang nằm điều trị tại đây đều đã được lấy mẫu để xét nghiệm.

“Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh, không có chuyện phong tỏa bệnh viện” - TS Hà cho biết.

Trước đó, tối 6-4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 243 mắc Covid-19 là ông Q.Q.T., 47 tuổi, ở xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội). Qua xác minh thông tin, ngày 4-4, bệnh nhân này đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh.

Được biết, những người tới khám tại bệnh viện đều được yêu cầu điền thông tin về việc có từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày hay không, do bệnh nhân số 243 nghĩ rằng mình đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-3, đã quá 14 ngày, nên tích vào ô “không”. Vì thế, bệnh nhân được đi cùng chăm sóc thân nhân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Ngày 5-4, bệnh nhân này quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thăm người thân. Lúc này, số nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top