Bệnh viện Mắt trung ương: Hoãn nhiều ca mổ vì... thiếu vật tư

1 Tiến Hưng
ANTĐ Ngày 19-10, đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương sau khi nhận được phản ánh của bệnh nhân về việc thời gian gần đây bệnh viện này hoãn một số ca mổ do thiếu vật tư. 
Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương thừa nhận, tình trạng thiếu vật tư của bệnh viện đã diễn ra từ 6 tháng trước. Tuy nhiên, những ca phải hoãn mổ vì thiếu vật tư chủ yếu là các ca mổ chủ động, tức bệnh nhân vẫn có thể chờ đợi mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, còn những ca mổ cấp cứu bệnh viện vẫn đảm bảo duy trì được vật tư để thực hiện.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương, nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm vật tư là do công tác đấu thầu chậm, bệnh viện xin nhận trách nhiệm và xin lỗi bệnh nhân. 
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị công trình Y tế -  Bộ Y tế cho biết, trên cơ sở kế hoạch của Bệnh viện Mắt Trung ương, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ hết sức để giúp bệnh viện nhanh chóng khắc phục tình trạng này, hạn chế ảnh hưởng đến người bệnh.

bình luận(1 bình luận)

20x20lehungcaotuoi

bất đầu từ thánh 11 giá viện phí tăng .vậy thiếu vật tư có gì lạ đâu ? cũng như bảo hiểm .đi khám không có thuốc . thí dụ như phòng khám đa khoa bắc linh đàm ? tại sao vậy ? xin thưa .( VÌ LỢI ÍCH BỆNH VIỆN ) vấn đè này để bộ trưởng y tế cho đơn chữa bênh ?

Cùng chuyên mục
Top