Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội: Triển vọng điều trị cho người hẹp đốt sống

0 Trần Trí Lễ
ANTĐ Tiến sĩ Bùi Văn Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, các bác sỹ của bệnh viện vừa sử dụng kỹ thuật bơm dung dịch xi măng vào thân đốt sống để điều trị cho bệnh nhân Vũ Thị Xưa, 72 tuổi, nhà ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. 
ảnh 1Bệnh nhân Vũ Thị Xưa ở Sơn La phấn khởi vì đã đi lại được
 
Cách đây 3 tháng, trong khi kéo chậu hoa, bà Xưa bị ngã và từ đó trở đi thấy đau, tê nhức vùng hông, đi lại khó khăn. Gia đình đã đưa bà đến nhiều bệnh viện để chữa trị song không đỡ, bệnh tình ngày một nặng lên. 

Được người quen giới thiệu, bà Xưa đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội để điều trị ngày 29-9. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy, bệnh nhân gãy đốt T12, phù tủy xương. Các bác sĩ đã quyết định điều trị bằng phương pháp tiêm dung dịch xi măng vào thân đốt sống bị hẹp vào 10h30, ngày 30-9. Đến sáng 1-10, bệnh nhân đã hết đau, đi lại bình thường và chiều 1-10 đã ra viện. 

Anh Đặng Quang Chấn, con trai bà Xưa rất phấn khởi vì trước đó khi đưa mẹ anh đến nhiều cơ sở y tế để điều trị, anh được thông báo là mẹ anh phải mở cột sống với mức chi phí khoảng 150 triệu đồng, song tỷ lệ khỏi bệnh chỉ là 50/50, còn với phương pháp đặc biệt ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chi phí chỉ 8 triệu đồng mà bệnh nhân khỏi ngay, khỏe hoàn toàn. Ca bệnh này mở ra triển vọng điều trị cho những người bị chấn thương hẹp đốt sống, trả lại chức năng vận động cho người bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top