Bệnh viện Bạch Mai "sửa sai" vụ buồng bệnh mốc rêu vẫn thu 1,2 triệu đồng/ngày

2 Duy Tiến
ANTĐ-Những ngày qua, thông tin người bệnh đưa lên mạng xã hội phản ánh việc buồng bệnh dịch vụ tại khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai xuống cấp trầm trọng, ngấm nước, tường mốc xanh rêu, lở, không công trình phụ, điều hòa hỏng… nhưng vẫn thu 1,2 triệu đồng/ngày khiến nhiều người bức xúc. 

ảnh 1

Hình ảnh buồng bệnh dịch vụ khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai rêu mốc được người dân đưa lên mạng xã hội

Chiều 18-5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã tới khảo sát, kiểm tra và làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về thông tin này. Qua khảo sát trực tiếp tại khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, những phản ánh của người bệnh là có cơ sở.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cũng thừa nhận, ngay khi nhận được phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã cho kiểm tra lại buồng bệnh tại khoa Thần kinh và cho thấy đúng là có tình trạng tường buồng bệnh dịch vụ bị rêu mốc, tuy nhiên hệ thống điều hòa không hỏng như phản ánh. Lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo khắc phục ngay.

Tính đến cuối giờ chiều ngày 18-5, đã có 1/5 đơn nguyên phòng bệnh tại khoa Thần kinh được sơn sửa lại, dự kiến đến hết ngày 19-5 việc sơn sửa tại tường buồng bệnh của khoa sẽ hoàn tất. Việc sơn sửa này chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời. Theo kế hoạch, 2 tháng nữa, sẽ tiến hành sơn sửa toàn bộ quy mô lớn khoa phòng trong khoa Thần kinh.

ảnh 2

Chiều 18-5, tường buồng bệnh phòng dịch vụ khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai

đã được sơn sửa lại

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiền, nguyên nhân buồng bệnh của khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai bị xuống cấp như trên là do chất lượng xây dựng và thời gian xây đã lâu, từ những năm 2000. Bệnh viện đã nhiều lần chi tiền để quét vôi, sơn sửa và đã lập đề án để nâng cấp, cải tạo khoa thần kinh một cách có hệ thống. Nhưng mãi đến đầu tháng 4 vừa rồi, sau một thời gian dài, thông qua nhiều sở ban ngành xây dựng, Bộ Y tế, mới chính thức có quyết định phê duyệt cho sửa chữa, nâng cấp khoa này. Hiện bệnh viện đang trong quá trình đấu thầu để bước vào giai đoạn sửa chữa, nâng cấp khoa Thần kinh.

Trước việc người bệnh bức xúc vì khoa phòng dịch vụ xuống cấp nhưng bệnh viện vẫn thu phí giường bệnh như cũ (1,2 triệu đồng/ giường/ ngày), lãnh đạo khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp xin lỗi người bệnh. Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền đã chỉ đạo khoa Thần kinh không được thu tiền dịch vụ các phòng bệnh này mà thu giá giường phòng bệnh theo mức phòng bệnh bình thường.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai cần rà soát sớm những tồn tại về cơ sở vật chất, khoa phòng để sớm khắc phục, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. 

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyễn Anh Tuấn

Tôi đã từng nằm ở khoa nội tiết BV Bạch Mai tầng 4 tòa nhà Việt - Nhật, nhà vệ sinh chung bẩn kinh khủng khiếp, nước trong nhà vệ sinh tràn cả ra ngoài hành lang, muốn vào nhà vệ sinh phải đặt mấy viên gạch để dẫm lên mà vẫn ướt chân. Chẳng hiểu BV thu tiền phòng dịch vụ cao thế để đâu mà khi cải tạo sửa chữa lại phải xin ý kiến của các ban, ngành khác???????

20x20lehungcaotuoi

giỏi có giỏi về chyên môn ? còn thương mại quá .bệnh nhân nằm viện . tiền nộp viện phí còn nhiều bv viện vẫn báo nộp .họ đâu có biết rằng nhiều nhà chữa bệnh chạy tiền nộp viện phí thêm quá dư thừa .có khi ra viện tiền nộp ban đầu không hết .toàn gây khó cho người nhà bệnh nhân .. khi ra viện kì lạ mỗi một hóa đơn thanh toán báo tổng thu chi thôi .chi tiết không được biết ????????

Cùng chuyên mục
Top