Bệnh viện 19-8 tiếp tục nối thành công bàn tay đứt rời

1 BST
ANTD.VN - Các bác sĩ trẻ của khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tiếp tục nối thành công bàn tay bị đứt rời cho bệnh nhân nam 21 tuổi bằng kỹ thuật vi phẫu.

ảnh 1Bàn tay của bệnh nhân hồng ấm trở lại sau khi được nối thành công 

16h30 ngày 14-6 , bệnh nhân Phạm Văn S., sinh năm 1997, địa chỉ Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, trong khi xô xát đã bị chém đứt rời bàn tay phải. Bệnh nhân ngay lập tức được sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện 19-8. Các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên phòng mổ để tiến hành phẫu thuật kịp thời nhằm cứu bàn tay cho bệnh nhân.

Cuộc phẫu thuật kéo dài 9 giờ đồng hồ và bàn tay đã được nối thành công. Sau 1 ngày bàn tay được nối lại, qua thăm khám kiểm tra thấy bàn tay vẫn hồng ấm. Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Hải Nam, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ của khoa nối thành công chi thể đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu; điều đặc biệt là ở chỗ cuộc phẫu thuật hoàn toàn do các bác sĩ trẻ của khoa thực hiện, cho thấy khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật vi phẫu, có đủ khả năng tiếp nhận và xử lý các vết thương chi thể phức tạp.

Theo các bác sĩ, đây là ca phẫu thuật tương đối khó khăn vì các động mạch rất nhỏ, hơn nữa, bệnh nhân lại bị đứt hoàn toàn động mạch, tĩnh mạch, thần kinh, gân cơ. Trong trường hợp mạch máu không được nối kịp thời, bàn tay không có máu nuôi dưỡng đủ sẽ dẫn đến hoại tử.

bình luận(1 bình luận)

20x20Do Trang

Bác sĩ giỏi quá

Cùng chuyên mục
Top