Bệnh ung thư (3): Sự thật về các bài thuốc bí truyền, mẹo chữa bệnh ung thư

0 Minh Hạnh (Tổng hợp)
ANTD.VN - Trong quan niệm của nhiều bệnh nhân, ung thư vẫn là một căn bệnh mà y học đến nay vẫn chưa tìm ra lời giải. Bởi vậy, thay vì tới bệnh viện, nhiều người đã “mách” nhau những mẹo điều trị ung thư và nhiều trường hợp đã thật sự kéo dài cuộc sống của mình nhờ các cách này. Nhưng thực tế có nhiều bài thuốc này đến nay vẫn chưa được y học công nhận.

Lá đu đủ có thể chữa ung thư

ảnh 1

Lá đu đủ đã được nhiều nhà khoa học công nhận có hoạt giúp đẩy lùi tế bào ung thư

Thông tin lá đu đủ có thể điều trị ung thư được lan truyền vào Việt Nam từ lâu, sau câu chuyện về một người Úc có tên Stan Sheldon bị ung thư phổi nặng từ những năm 1960, ông đã được 1 thổ dân Úc mách cho cách sắc lá đu đủ thành nước uống để điều trị bệnh. Stan sử dụng bài thuốc trên trong vòng 2 tháng liền và thấy phổi đã bình thường trở lại, sức khỏe ông cũng đã tốt lên nhiều. Ông đã tiếp tục phổ biến phương thuốc “thần kỳ” này cho 16 người mắc những căn bệnh ung thư khác nhau và họ cũng đã được chữa trị hoàn toàn.

Năm 2014, GS Nguyễn Xuân Hiền, nguyên chủ nhiệm khoa da liễu Bệnh viện TƯ Quân đội 108, đã từng công bố bài thuốc điều trị ung thư bằng lá đu đủ và mong muốn cơ quan chức năng tiến hành nghiên cứu và công nhận lá đu đủ là một phương thuốc điều trị ung thư. Ông chia sẻ, đã từng hướng dẫn và theo dõi nhiều người bệnh sử dụng phương thuốc này. Những bênh nhân này hoặc được chữa trị khỏi hoàn toàn, không thì cũng đã được kéo dài sự sống.

Trên thế giới, cũng đã từng có bài viết trên tạp chí y dược học công bố về việc lá đu đủ có thể điều trị ung thư của BS.TS Nam.H.Dang, giáo sư tại đại học Florida (Mỹ). Bài viết cho hay, chiết xuất của lá đu đủ có tác dụng tăng cường quá trình sản sinh các phân tử tên Th1-type cytokines. Đây là các thành phần chủ chốt, đóng vai trò điều hòa hoạt động hệ miễn dịch, tác dụng gây ức chế tế bào ung thư. Chính điều này đã đặt nền tảng cho phương cách điều trị bệnh ung thư mới thông qua hệ thống miễn dịch.

Mặc dù đã được nhiều nhà nghiên cứu sử dụng, nhưng đến nay lá đu đủ vẫn chưa được y học công nhận là một phương thuốc chữa trị ung thư chính thống.

Đẩy lùi tế bào ung thư nhờ thiền

ảnh 2

Thiền giúp con người hấp thụ những năng lượng tích cực từ bên ngoài, góp phần tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Đã từng có những người bệnh ung thư giai đoạn cuối được bệnh viện trả về tìm tới những lớp dạy thiền như một tia hy vọng cuối cùng cho cuộc sống của họ. Thực tế, có nhiều trường hợp đã kéo dài sự sống của mình nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, đây vẫn không được coi là một biện pháp chữa trị chính thống được y học công nhận mà chỉ là một liệu pháp hỗ trợ điều trị.

Theo Master Lê Thái Bình, Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, Thiền giúp chúng ta hấp thụ những năng lượng tích cực của trời đấy thông qua 7 luân xa qua đó đả thông bế tắc ở tâm và thân, giúp điều trị các loại tâm bệnh.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thiền đem lại nhiều tác động tốt tới cơ thể như giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch qua đó góp phần đẩy lùi sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi con người trong trạng thái vui vẻ, thoải mái, không có các vấn đề căng thẳng, áp lực, cơ thể sẽ hoạt động khỏe mạnh kích thích hệ miễn dịch tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt những tế bào lạ, gây hại.

Đối với người bệnh ung thư, ngồi thiền được coi là liệu pháp tâm lý hiệu quả nhất, giúp họ cảm thấy thoải mái, nhờ vậy công cuộc điều trị, chiến đấu với căn bệnh này mới được tăng cường. Hầu hết những người bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư thường cảm thấy chán nản và mệt mỏi, cho rằng mình đã mắc phải “án tử” không thể chữa trị. Điều này đã khiến nhiều người bệnh từ bỏ quá trình trị liệu, thậm chí bỏ ăn, khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng.

Các nhà khoa học đã kết hợp thiền với các liệu pháp chữa trị và nhận thấy những tín hiệu tích cực từ phía bệnh nhân của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng thiền là một biện pháp chữa ung thư, nên chỉ dành thời gian tham gia các lớp học thiền thay vì tới bệnh viện trị liệu theo khoa học, đến khi bệnh phát triển tới các giai đoạn sau, mới tìm tới bác sĩ thì đã quá muộn.

Luyện khí công trị bệnh ung thư

ảnh 3

Khí công giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư

Tương tự như thiền, khí công cũng được coi là một liệu pháp điều trị tâm bệnh hiệu quả, giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể để các cơ quan vận hành bình thường.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư là do thiếu khí gây ảnh hưởng tới các loại công năng. Bởi vậy, luyện khí công giúp cung cấp dưỡng khí cho người bệnh, góp phần ức chế quá trình lây lan của tế bào ung thư bên trong cơ thể.

Một tác dụng nữa của khí công, là điều hòa khí huyết giúp người bệnh lấy lại thăng bằng tâm lý, giảm căng thẳng, mệt mỏi điều này đã góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, để có đủ sức chống chọi lại bệnh tật. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiều bệnh nhân trước khi bị chuẩn đoán ung thư thường có biểu hiện tinh thần không tốt, tâm trạng u buồn, chán nản... Bởi vậy, việc tác động tới tâm lý là 1 liệu pháp tích cực, góp phần tăng cường hiệu quả cho quá trình trị liệu ung thư.

Khoa học đã chứng minh điện vị khối u luôn thấp hơn bình thường. Ví dụ khối u của ung thư gan mang điện vị âm (negative potential). Sự khác biệt của điện vị đã khiến khối u ác tính có đặc trưng hút chất dinh dưỡng trong cơ thể để phát triển. Bởi vậy, một cách điều trị khác của ung thư là sử dụng điện vị dương hoặc từ trường trị liệu để tiêu diệt khối u này. Điều này có thể tìm thấy ở liệu pháp luyện khí công. Người luyện khí công có khả năng phóng ra một loại từ trường hoặc tĩnh điệu góp phần đẩy lùi bệnh ung thư.

Tuy đã có nhiều trường hợp người bệnh kéo dài sự sống nhờ luyện khí công, nhưng cũng giống thiền, đây vẫn chưa được coi là một phương pháp chữa trị ung thư chính thống và còn gây nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học.

Những liệu pháp điều trị trên quả thật đã đem lại nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn nhiều điều khiến các nhà nghiên cứu cân nhắc và tranh cãi. Người bệnh cũng cần xem xét các mẹo trị bệnh, kết hợp với khám định kì, nghe tư vấn của bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc, tốn thời gian mà lại không chữa được bệnh chỉ vì tin các phương thuốc dân gian.

(Còn nữa)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top