Bệnh nhân tái mắc Covid-19 sau khi ra viện lại vừa xét nghiệm âm tính

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Covid-19 số 188 - trường hợp bị tái nhiễm sau khi ra viện, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm lại, kết quả cho thấy  âm tính với SARS-CoV-2.

ảnh 1Xét nghiệm Covid-19 

Sáng nay, 20-4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh) đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân số 188 là người phụ nữ 44 tuổi ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam công bố khỏi bệnh và cho xuất viện vào ngày 16-4 vừa qua, nhưng chỉ một ngày sau khi về nhà thì lại có dấu hiệu sốt. Bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm, khẳng định bằng phương pháp Real - Time PRC. Kết quả cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top