Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 xuất viện, Việt Nam đã có 91 ca khỏi

0 P.V
ANTD.VN - Chiều 5-4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã làm thủ tục công bố bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 khỏi bệnh. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 91 bệnh nhân khỏi bệnh. 141 bệnh nhân còn lại được điều trị tại 21 cơ sở y tế, đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Theo đó, sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân thứ  57, quốc tịch Anh đã có 2 lần thực hiện các xét nghiệm Realtime RT-PCR đều cho kết quả âm tính vào các ngày 28-3 và 1-4-2020. 

Từ ngày 18-3 đến nay, bệnh nhân hoàn toàn ổn định về lâm sàng và các xét nghiệm thông thường (XQ phổi, bạch cầu) đều cho kết quả tốt. Ngày 5-4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam công bố bệnh nhân thứ 57 khỏi bệnh và tiếp tục theo dõi y tế theo quy định.

Đây là ca bệnh đầu tiên được điều trị khỏi tại tỉnh Quảng Nam, khẳng định năng lực chuyên môn của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị kiểm soát các bệnh mới, khó và nguy hiểm.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vẫn đang điều trị theo dõi 5 bệnh nhân người Việt Nam, sức khỏe của các bệnh nhân đang ổn định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top