Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất ở Hà Nội hồi phục thần kỳ sau hơn 2 tháng điều trị, 17 ngày chạy ECMO

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sau hơn 2 tháng nhập viện, nhiều lần ngừng thở, ngừng tim, đến nay, bệnh nhân Covid-19 số 19 – bác gái của bệnh nhân số 17 ở phố Trúc Bạch – đã tự thở, tự ăn được và có thể xuất viện trong ít ngày tới.

ảnh 1Hầu hết bệnh nhân Covid-19 nặng ở Việt Nam đã điều trị qua giai đoạn nguy kịch

Chiều nay, 5-5, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh Covid-19 nặng nhất tại Bệnh viện này, cũng là 1 trong 2 ca nặng nhất ở Việt Nam từ đầu vụ dịch Covid-19 đến nay là bệnh nhân số 19 (nữ, 64 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) hiện đã vượt qua thời kỳ nguy hiểm.

Cụ thể, bệnh nhân này đã được cai thở máy, tháo ống thở, tự thở, tự ăn được. Những kết quả xét nghiệm gần đây nhất đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe của bác gái bệnh nhân Covid-19 số 17 – ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội – đã tốt lên nhiều, có thể nói chuyện được.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, nếu không có gì thay đổi, vài ngày tới bệnh nhân này sẽ được công bố khỏi bệnh Covid-19.

Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 nằm viện điều trị lâu nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Cụ thể, bệnh nhân được phát hiện bệnh và nhập viện điều trị từ ngày 6-3, đến nay là hơn 2 tháng.

Đặc biệt, trong quá trình nằm viện, bệnh nhân nhiều lần rơi vào tình trạng nguy kịch, suy hô hấp rất nặng, thậm chí ngừng tuần hoàn và phải chạy ECMO (thiết bị hỗ trợ tim, phổi nhân tạo) trong vòng 17 ngày liên tục. Việc bệnh nhân thoát được "cửa tử" có thể coi là điều thần kỳ.

Trước đó vào sáng nay, một bệnh nhân rất nặng khác điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là ca bệnh Covid-19 số 161 (cụ bà 88 tuổi ở Hưng Yên, có bệnh lý nền chảy máu não, liệt nửa người) đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 cùng với 10 bệnh nhân khác ở đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top