Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 7-5, bệnh nhân Covid-19 số 265 điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh) đã được xuất viện, là ca thứ 233 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh.

ảnh 1Đã có 233 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày hôm nay tại nước ta có 1 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đó là trường hợp BN 265, nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 13-4.

Đây cũng là một ca bệnh có yếu tố dịch tễ khá đặc biệt. Trước đó theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân này làm việc ở quán Bar tại Bangkok – Thái Lan, nhập cảnh về Việt Nam ngày 23-3 và được cách ly tập trung tại Hà Tĩnh. Ngày 26-3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 8-4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm xét nghiệm sàng lọc thấy kết quả nghi ngờ (mức thấp) nên chỉ định lấy mẫu lần 3. Đến ngày 12-4 (tức nửa tháng sau lần xét nghiệm đầu tiên), mẫu xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định dương tính với COVID-19.

Từ 13-4 đến nay, trong quá trình điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Đây cũng là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 4 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh tính đến thời điểm này được công bố khỏi bệnh. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top