Bệnh nhân 77 tuổi đi lạc bệnh viện được CSGT giúp đỡ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Bệnh nhân 77 tuổi đang điều trị trong bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã đi lạc đường, nhưng may mắn được CSGT giúp đỡ, đảm bảo an toàn sức khỏe trước khi thông báo cho gia đình đến đón về.

Vào khoảng 17h45 phút chiều ngày 7-6, tổ công tác của Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội gồm Đại úy Ngô Đức Cảnh và Thiếu úy Phạm Ngọc Long làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phân luồng, đảm bảo ATGT trên tuyến đã phát hiện một bà lão mặc quần áo bệnh nhân đang đi thất thểu trên đường, dáng điệu mệt mỏi, ngơ ngác, đã tiến lại hỏi han. Qua thăm hỏi, bà cụ cho biết mình tên là Vũ Thị Rèn quê ở tỉnh Hưng Yên, hiện đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Chiều cùng ngày, bà Rèn đi xuống sân của bệnh viện hóng mát, rồi đi ra ngoài cổng bệnh viện và đi lạc lúc nào không hay. Khi đi, bà Rèn chẳng mang theo thứ gì, điện thoại cũng không có. Đang trong lúc hoảng loạn không biết đường về bệnh viện, bà Rèn đã gặp được các chiến sĩ CSGT. Tổ công tác đã đưa bà Rèn về trụ sở nghỉ ngơi cho lại sức, đảm bảo an toàn, đồng thời nhanh chóng liên lạc với người nhà bệnh nhân đến đón người thân về.

ảnh 1

Chị Luyến và nhân viên y tế đến trụ sở Đội CSGT số 4 đón mẹ về trong niềm vui mừng

Chỉ ít phút sau khi nhận được thông báo của CSGT, chị Vũ Thị Luyện là con gái của bà Rèn đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4 đón mẹ về. Trước khi đưa mẹ về bệnh viện, chị Luyện xúc động cho biết mẹ mình bị ốm phải vào bệnh viện điều trị.

Khi người thân ra ngoài làm thủ tục liên quan đến khám chữa bệnh cho bà Rèn, bà cụ đã ra khỏi phòng bệnh và đi lạc. Gia đình đã tá hỏa bủa đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không thấy. Trong lúc hoang mang nhất, chị Luyện nhận được thông báo của CSGT. Thay mặt gia đình, chị Luyện đã viết thư cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ của CSGT đối với gia đình.

"Mẹ tôi sức khỏe không được tốt. May mắn bà đã được các đồng chí CSGT phát hiện, giúp đỡ kịp thời đảm bảo an toàn. Gia đình tôi vô cùng biết ơn các đồng chí, chúc các đồng chí CSGT luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân"- chị Luyến xúc động.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top