Bé trai 7 tháng tuổi tử vong vì sốc nhiễm khuẩn huyết, bệnh viện thừa nhận chẩn đoán không chuẩn xác

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Xuất hiện tình trạng sốt, ho khò khè không khỏi nên cháu K. được gia đình đưa vào bệnh viện. Sau khi thăm khám, các bác sỹ kết luận cháy K. bị sốt virus. Tuy nhiên, nằm điều trị mấy ngày mà tình trạng không đỡ nên gia đình chuyển cháu lên tuyến trên...

Ngày 8-8, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi Sở y tế Nghệ An về quá trình điều trị của cháu Nguyễn Bùi Tuấn K. (7 tháng tuổi) trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc tại khoa Lây của bệnh viện này.

Theo đó, vào ngày 19-7, cháu K. được người nhà đưa vào viện với tình trạng sốt 3 ngày không khỏi, ho, khò khè. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu K. bị sốt virus, viêm mũi họng và tiến hành truyền, uống thuốc hạ sốt.

ảnh 1

Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc nơi cháu K. nằm điều trị 9 ngày

Nằm điều trị mấy ngày nhưng cháu bé vẫn bị sốt cao, toàn thân nổi mẩn đỏ, đau vùng quanh rốn, bạch cầu tăng cao và liên tục quấy khóc. Đến chiều ngày 27-7, sau khi hội chẩn các bác sỹ đã chuyển cháu K. sang bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để điều trị.

Sau đó, gia đình chuyển cháu bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, qua thăm khám các bác sĩ xác định, bệnh nhi bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng. Do tình trạng quá nặng nên cháu K. đã tử vong vào ngày 5-8.

Cho rằng các bác sỹ ở bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc chậm trễ trong điều trị khiến bệnh con mình trở nặng nên chị Bùi Thị Vân (mẹ cháu K.) đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Bác sĩ Nguyễn Huy Phúc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc khẳng định, bệnh viện không tắc trách. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, chẩn đoán bệnh không chuẩn xác. Nếu sau ba ngày điều trị bệnh tình không thuyên giảm mà cho chuyển viện ngay thì sẽ không để xảy ra hậu quả thế này.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top