Bé trai 4 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn nham nhở vùng da mạng sườn

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sau vụ một cháu bé bị chó ngao nhà nuôi cắn tử vong, mới đây lại có thêm một bé trai 4 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng toàn bộ vùng da mạng sườn và đùi phải bị chó cắn nham nhở, lóc từng mảng.

ảnh 1Liên tiếp có các trường hợp phải nhập viện do bị chó nhà cắn

Trường hợp em bé này cũng bị chó do nhà nuôi cắn, gây chấn thương nghiêm trọng. Theo bác sĩ Hồ Ngọc Minh, Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao – Bệnh viện Xanh Pôn, khi được bố mẹ đưa vào bệnh viện, toàn bộ vùng da mạng sườn và đùi phải của bé đã bị cắn nham nhở, lóc từng mảng.

Bác sĩ Minh cho biết, thời gian gần đây có khá nhiều trẻ bị chó cắn vào viện cấp cứu nhưng trường hợp bị chó cắn gây tổn thương nặng như bệnh nhi 4 tháng tuổi kể trên rất hiếm gặp. Sau khi cấp cứu cho bệnh nhi, trực tiếp bác sĩ đã phải cầm bệnh án sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhờ cán bộ tiêm chủng đến Bệnh viện Xanh pôn tiêm phòng cho cháu bé.

Cùng thời điểm này, tại Bệnh viện Bạch Mai cũng đang điều trị cho một bé trai 10 tuổi (ở Hưng Yên) bị tổn thương nặng do chó nhà nuôi cắn, cách tay gần như bị nát với các vết cắn nham nhở, sâu đến tận xương. Cháu bé được đưa đến cấp cứu trong tình trạng có nhiều vết thương hở sâu do chó cắn vào gáy và tay khi cho chó ăn.

Trước đó vào cuối tháng 5-2018, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, chỉ trong vòng 1 tuần đã ghi nhận có hai trẻ nhỏ tử vong vì bị chó cắn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top