Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh được xuất viện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sáng nay, 19-9, bé trai 3 tuổi nhập viện vì sốc nhiệt do bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh đã được xuất viện sau 6 ngày điều trị…

ảnh 1

Trường mầm non Đồ Rê Mí ở Tiên Du (Bắc Ninh) bị đình chỉ sau khi xảy ra vụ việc

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, tối 13-9, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bé Nguyễn Tấn L. (3 tuổi, ở Tiên Du, Bắc Ninh) được chuyển lên từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh trong tình trạng sốt, ý thức lơ mơ, suy hô hấp do sốc nhiệt. Trước đó, cháu bé đã bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của nhóm lớp mầm non Đồ Rê Mí suốt từ sáng đến 15h45 chiều cùng ngày (khoảng 8 tiếng).

Sáng nay, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau 6 ngày điều trị, cháu bé đã cắt sốt, tỉnh táo hoàn toàn, chỉ còn ho nhẹ và được cho xuất viện. Các chi phí điều trị cho cháu bé được bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, thời điểm nhập viện, bé L. được chẩn đoán bị sốc nhiệt, rối loạn đông máu, bắt đầu có biểu hiện suy thận. Việc cháu bé 3 tuổi này bị bỏ quên suốt 8 tiếng trên xe ôtô vẫn sống sót là một điều rất may mắn, trong đó có nguyên nhân từ việc xử trí cấp cứu ban đầu cho cháu bé cơ bản tốt và kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top