Bé trai 2 tuổi bị lún dương vật, ngắn đến mức không nhìn thấy

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bé Đ.V.N.L., 2 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội, được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám trong tình trạng tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, dương vật bị lún nên bình thường không nhìn thấy “của quý” thò ra như trẻ bình thường…

ảnh 1Các bác sĩ phẫu thuật tạo hình, kéo dài dương vật cho bé trai 2 tuổi

Theo lời kể, từ nhỏ bố mẹ bé L. đã phát hiện dương vật của bé bị ngắn nhưng nghĩ cháu còn nhỏ nên chưa phát triển hết và không đưa đi khám ngay. Thế nhưng khi bé lớn hơn, dương vật vẫn không dài ra gây tình trạng tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần nên gia đình mới đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé L. bị lún dương vật kết hợp với hạ tinh hoàn ẩn, tinh hoàn nằm ở lỗ bẹn nông, cần phải phẫu thuật để tạo hình dựng lại, kéo dài dương vật cho bé và đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí.

Sau khi ổn định tình hình sức khỏe cho bé L., các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé đồng thời kéo tinh hoàn lại đúng chỗ. Sau một tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

Bác sĩ Bùi Trường Giang, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, lún dương vật là một dị tật bẩm sinh với biểu hiện dương vật nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu, thân dương vật bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc dương vật và luôn phối hợp với điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Lún dương vật ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ. 

Biểu hiện của lún dương vật ở trẻ là khi dương vật không cương sẽ thấy được ống da dương vật từ bờ trên xương mu trở lên. Khi da quy đầu được kéo về phía xương mu thì mới xác định được dương vật, nhưng buông ra dương vật sẽ bị kéo tuột vào.  Khi dương vật cương, nắn được một phần dương vật nhô lên khỏi xương mu nhưng ngắn.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện trẻ có biểu hiện như trên, bố mẹ cần đưa đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, điều trị sớm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top