Bé trai 2 tuổi bị chó becgie 40 kg cắn rạn sọ

1 Duy Tiến
ANTD.VN - Đang chơi ở nhà, bé trai 2 tuổi (ở Cao Bằng) bị một con chó becgie (nặng khoảng 40 kg) của nhà hàng xóm cắn nham nhở vào vùng má, đầu gây rạn sọ, toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, đe dọa tính mạng…

ảnh 1Một trường hợp bệnh nhi bị chó becgie cắn thương tâm (ảnh minh họa)

Chiều nay, 24-10, Bệnh viện Việt Đức cung cấp thông tin cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cháu bé 2 tuổi kể trên được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tính mạng bị đe dọa.

Theo ThS.BS Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức), cháu bé được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh táo, có vết thương vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái, rạn sọ. Toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt. Ngay lập tức, các bác sĩ đã mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má.

Đặc biệt, do bệnh nhi bị lòi nhãn cầu ra khỏi hốc mắt nên các bác sĩ đã phải đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt. Theo đó, bác sĩ phải dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt, nhưng hiện tại chưa đánh giá được chức năng nhìn của em bé.

Được biết, con chó becgie cắn cháu bé 2 tuổi kể trên chưa được tiêm phòng dại. Vì vậy, bệnh nhân đã được đưa đi tiêm phòng dại tại trung tâm tiêm phòng và chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần phải chủ động tiêm phòng dại cho chó nuôi; nên đeo rọ mõm cho chó ở những nơi công cộng; không cho trẻ con tiếp xúc với chó mèo. Cần truyền thông tích cực đến người dân tránh những trường hợp đánh tiếc xảy ra.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen thi nhu

De nghi nha nuoc bat het cho tha rong ngoai duong dem di giet thit gium. Nguoi nao.nuoi cho cung bao.cho hien nhung biet no dien luc nao dau ma, nuoi con bao nhieu cuc kho , bay gio bi vay. Cai ke nuoi cho kia, chi vi niem vui cua minh ma lam cho nguoi khac dau kho. Ngoai ra con cho luc nao cung phong ue bua bai tren tat ca cac con duong dep cung nhu cong vien , chi can so y la dap vao cut cho lien . De nghi nha nuoc bat het cho tha rong de dam bao an toan , va ve sinh cho cong dong.

Cùng chuyên mục
Top