Bé trai 19 tháng tuổi chập chững ra đường bị xe tải tông dập nát cánh tay

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong lúc gia đình không để ý, bé Hoàng Thanh B. (19 tháng tuổi, ở Quảng Ninh) chập chững đi ra đường và không may bị xe tải tông phải...

ảnh 1Cánh tay bị dập nát hoàn toàn của cháu bé phải trải qua 2 lần phẫu thuật

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 7-5 cho biết, các bác sĩ của viện này vừa tiến hành hai lần phẫu thuật để cứu cánh tay bị dập nát cho bé trai 19 tháng tuổi.

Bệnh nhi là Hoàng Thanh B., nhập viện ngày 3-4 trong tình trạng sốc, mất nhiều máu, cánh tay trái bị dập nát hoàn toàn phần mềm từ 1/3 trên cánh tay đến cổ tay, đứt động mạch quay cẳng tay trái và đứt mất mất đoạn thần kinh quay 10cm, vỡ khối lồi cầu xương. 

Theo người nhà, trong lúc gia đình không để ý, bé chập chững đi ra đường và không may bị xe tải tông phải. Vụ tai nạn khiến bé chấn thương nặng với cánh tay trái gần như dập nát hoàn toàn. May mắn bé được gia đình cấp tốc đưa đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương kịp thời.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, bệnh nhi phải trải qua 2 lần phẫu thuật. Lần thứ nhất, các bác sĩ cắt lọc tổ chức dập nát, nối động mạch quay, kết hợp xương gẫy, che phủ xương. Trong lần thứ hai, các bác sĩ đã lấy phần da mỏng từ đùi vá vào vùng khuyết hổng da ở cánh tay trái bị thương của cháu bé.

Hiện đến ngày thứ năm, sau ca phẫu thuật lần hai, tổ chức da vá đã phát triển tốt. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, để cánh tay bị thương hoạt động bình thường, sau khi vết thương liền da và liền xương, bệnh nhi cần được theo dõi và tập phục hồi chức năng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top