Bé trai 11 tuổi người Anh điều trị Covid-19 ở tuyến huyện Hải Dương ra viện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 2-4, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) đã tổ chức công bố khỏi bệnh cho một bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 điều trị tại đây từ ngày 15-3.

ảnh 1Bé trai 11 tuổi quốc tịch Anh được công bố khỏi bệnh Covid-19

Thông tin từ Tiểu ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, sáng 2-4, đã có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh.

Trường hợp này là bé trai 11 tuổi, quốc tịch Anh, vào điều trị tại khoa Truyền nhiễm - Trung tâm y tế huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) từ ngày 15-3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 24-3; âm tính lần 2 vào ngày 28-3. Hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt.

Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia cho biết, tính thêm ca bệnh ở Hải Dương kể trên, hiện cả nước đã có tổng số 64 người bệnh mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, đáng mừng là có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Ngoài ra, hiện 54 người bệnh Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19), trong đó 43 người bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top