Bé trai 11 tuổi hôn mê sau khi uống một lít rượu đã hồi phục sức khỏe

0 TN
ANTD.VN -Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, sức khỏe bệnh nhân Và Bá Nênh đã dần ổn định và hồi phục.

Ngày 30-5, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, sau nhiều ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân V.B Nênh (11 tuổi) trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã dần hồi phục.

Bác sĩ Cao Nguyên Trường, bác sỹ điều trị cho cháu Nênh cho biết, hiện tại bệnh nhi đã tỉnh, mở mắt, có thể giao tiếp cơ bản, biết xúc ăn, uống nước, vệ sinh tự chủ... . Không còn tình trạng suy hô hấp tuần hoàn, huyết động ổn định, các tổn thương hệ thần kinh ở não bộ hồi phục được một phần.

ảnh 1

Sau nhiều ngày điều trị, cháu Nênh đã hồi tỉnh

Trước đó, Khoa Hồi sức chống độc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận Và Bá Nênh nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc rượu.

Theo người nhà chia sẻ trong lúc mọi người đi vắng, bé cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Vì bạn bè thách đố nên Nênh đã uống hết khoảng hơn một lít rượu.

Sau đó, bệnh nhân này bị rối loạn ý thức, kích thích vật vã, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ, hôn mê, li bì. Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị ở bệnh viện tuyến huyện nhưng không đỡ. Nênh được chuyển đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu, điều trị từ ngày 11-5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top