Bé sơ sinh đầu tiên được chữa khỏi HIV

0 Thu Hằng (Theo Huffingtonpost)
ANTĐ Mới đây, các nhà khoa học cho biết một em bé sinh ra tại vùng quê Mississippi (Mỹ) nhiễm virus HIV đã được chữa khỏi nhờ biện pháp điều trị kịp thời và mạnh hơn so với các biện pháp thông thường.
Trong một cuộc họp lớn về căn bệnh thế kỷ AIDS tổ chức tại Atlanta mới đây, các nhà khoa học đã cho biết em bé này hiện hơn 2 tuổi và đã được ngưng dùng thuốc kháng virus HIV trong khoảng một năm trở lại đây mà không hề có dấu hiệu bị nhiễm trùng nữa.

Hiện danh tính và giới tính của em bé này vẫn đang được giữ bí mật. Nếu em bé này tiếp tục sống khỏe mạnh thì đây sẽ là trường hợp thứ hai trên thế giới được ghi nhận chữa khỏi HIV. 

Thông thường, các bác sĩ thường không dùng các biện pháp điều trị liều cao đối với trẻ mới sinh, trước khi biết được kết quả chính xác là em bé đó có bị nhiễm virus HIV hay không. Tuy nhiên tiến sĩ Hannah Gay, một chuyên gia về HIV tại trường Đại học Mississippi - người trực tiếp điều trị cho em bé trên đã đã điều trị với phương pháp nhanh hơn và mạnh mẽ hơn so với các phương pháp thông thường, bằng cách tiêm thuốc kháng virus ngay trong 30h đầu tiên sau khi em bé được sinh ra, trước khi có xác nhận rằng em bé này có thực sự bị nhiễm HIV hay không.

Đây thật sự là một thành quả đáng ghi nhận và các chuyên gia trên thế giới cho biết đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc nghiên cứu phương pháp điều trị đối với trẻ nhiễm HIV trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi, nơi có rất nhiều trẻ sinh ra bị nhiễm virus HIV.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top