Bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin ở trạm xá

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, bé gái không có biểu hiện bất thường nhưng tối đến lại sốt cao được gia đình cho uống thuốc nam và dán miếng dán. Sáng ngày hôm sau, gia đình phát hiện bé có biểu hiện tím tái, co giật nên đưa đến bệnh viện cấp cứu song không qua khỏi.

Ngày 12-7, Công an Nghệ An và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vào cuộc, khám nghiệm lấy mẫu để điều tra nguyên nhân bé gái 9 tháng tuổi ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ tử vong.

Theo đó, vào sáng ngày 10-7, bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (sinh ngày 3-10-2018) trú xã Nghĩa Dũng, Tân Kỳ, Nghệ An đến trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm phòng vắc - xin Combefive mũi 2.

ảnh 1

Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nơi bé B. được gia đình đưa xuống cấp cứu nhưng bé đã tử vong trước đó

Sau khi tiêm, bé không có biểu hiện gì bất thường nên được gia đình đưa về nhà. Đến khoảng 20h cùng ngày, bé B. có biểu hiện sốt 38,5 độ C nên gia đình cho uống thuốc nam và dán miếng hạ nhiệt. Sau khi được uống thuốc, cháu bé đã hạ nhiệt và ngủ đến sáng hôm sau.

Hơn 6h sáng ngày 11-7, mẹ bé B. dậy cho bé B. bú thì thấy vẫn bình thường. Tuy nhiên ít phút sau, bé B. bất ngờ xuất hiện tình trạng co giật, người tím tái. 

Gia đình đưa bé B. đến trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong. Sau sự việc, Trung tâm Y tế Tân Kỳ đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng, cơ quan công an và Sở Y tế để làm rõ sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Nghệ An đã báo cáo với Bộ Y tế đồng thời đã thành lập đoàn công tác trực tiếp tới hiện trường để kiểm tra làm rõ sự việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top