Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ lại bên đường cùng bức thư tay

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ lại bên đường cùng bức thư tay. Trong thư, người thân của cháu bé cho biết, do hoàn cảnh sinh bé không nuôi được nên giờ nhờ ai có nhu cầu nuôi giúp và hứa không trở lại tìm con.

Ngày 7-9, thông tin từ UBND xã Thanh Hương, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, trước đó 1 ngày, người dân đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên đường ở khu vực xóm 7.

ảnh 1

Bé gái bị bỏ rơi bên đường đang được chăm sóc ở trạm y tế

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 6-9, một số người dân đi qua khu vực xóm 7, xã Thanh Hương, nhìn thấy một chiếc xe ô tô đang đi thì dừng lại. Một lúc sau, khi chiếc xe bỏ đi, người dân nhìn thấy một cháu bé được đặt bên đường cùng với giỏ quần áo.

Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện trong giỏ có 500 nghìn và một bức thư tay. Trong bức thư, người mẹ cháu bé cho biết, do hoàn cảnh, công việc nên sinh cháu ra mà không thể nuôi dưỡng.

“Nếu ai nhặt được con tôi, cầu mong người đó mở lòng hảo tâm nuôi dưỡng cháu, thay tôi cho đứa bé được trưởng thành và nên người. Tôi sẽ không quay lại tìm cháu và gây khó khăn gì hết”, trong thư người mẹ của cháu bé viết.

ảnh 2

Bức thư tay của người mẹ để lại với mong muốn có ai đó nhận nuôi con gái mình

Ngay khi phát hiện cháu bé, người dân đã trình báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt lập biên bản đưa cháu bé về trạm y tế thăm khám và chăm sóc.

Hiện tại, xã đang ra thông báo để ai là người thân cháu bé đến nhận. Nếu trong vòng 7 ngày không ai đến nhận, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Sau khi biết được thông tin, nhiều người đã tìm đến với mong muốn được xin cháu về làm con nuôi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top