Bé gái 3 tháng bị bỏ lại cùng lá thư "gửi gắm" nuôi con

0 TN - TH
ANTD.VN -Người phụ nữ gửi con lại rồi bỏ đi mất. Mở lá thư tay viết vội, mọi người biết được phần nào nguồn cơn sự việc.

Chiều ngày 7-5, UBND thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang phát thông báo tìm người thân cho bé gái 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở trung tâm y tế huyện vào sáng cùng ngày.

ảnh 1Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn

Theo đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, một người phụ nữ (khoảng 30 tuổi) bế theo một bé gái 3 tháng tuổi vào Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Một lúc sau, người phụ nữ này gửi con cùng ít đồ của bé lại cho một người phụ nữ đang ngồi chờ khám.

Mãi đến trưa cùng ngày, người phụ nữ gửi con không trở lại đón cháu bé. Lúc này, những người có mặt kiếm tra túi đồ mang theo của cháu bé thì phát hiện một tờ giấy với nội dung gửi gắm nuôi con và nói rõ việc người mẹ bị bệnh hiểm nghèo nên không thể tiếp tục nuôi con.

Người phụ nữ được nhờ bế cháu bé đã trình báo lên lãnh đạo trung tâm y tế huyện. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng có mặt để tiếp nhận và xử lý vụ việc.

ảnh 2

Người mẹ gửi gắm nhờ nuôi con và nói rõ lý do bỏ rơi bé gái

Được biết, bé gái bị bỏ lại khoảng 3 tháng tuổi, nặng 5kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Biết tin bé gái bị bỏ rơi, rất nhiều người tìm đến để nhận nuôi cháu. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang giao cho Trung tâm Y tế huyện chăm sóc và làm thủ tục thông báo tìm người nhà.

Nếu quá thời gian quy định, người thân không đến nhận lại cháu bé thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục cho nhận con nuôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top