Bé gái 14 tuổi bị táo bón phải nhập viện vì hơn 100 hạt trân châu tắc trong bụng

0 Hà Triệu (Theo Straitime)
ANTD.VN - Bị táo bón và đau bụng trong 5 ngày, cô bé 14 tuổi được bố mẹ đưa đến bệnh viện và phát hiện ra sự thật bất ngờ trong bụng.

Hôm 28-5-2019, một bé gái 14 tuổi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã được bố mẹ đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau trướng bụng và không thể đi đại tiện 5 ngày. Bố mẹ cô bé cho biết, con gái mình kêu rằng bị táo bón, khó tiêu không ăn được nên được cha mẹ đưa đến bệnh viện tỉnh.

Tại đây, các bác sĩ đã chụp CT và bất ngờ phát hiện hơn 100 vật thể tròn như những viên bi trong bụng. Dựa vào kết quả, bác sĩ chẩn đoán rằng đó là những viên trân châu làm từ bột sắn chưa được tiêu hóa hết nên nằm tích tụ trong bụng của bệnh nhân.

ảnh 1

Hơn 100 hạt trân châu tích trong bụng cô bé 14 tuổi 

Khi được bác sĩ hỏi, cô gái khăng khăng nói rằng mình chỉ uống một cốc trà sữa trân châu 5 ngày trước đó. Tuy nhiên, bác sĩ Zhang Louzhen - người điều trị cho cô bé khẳng định hơn 100 viên trân châu kia đã tích trong bụng trong thời gian dài, từ nhiều lần uống trà sữa liên tục của cô gái.

Vì lo sợ cha mẹ mắng nên cô bé đã giấu nhẹm chuyện uống trà sữa của mình, chính vì vậy bệnh nhân mới để tình trạng đến mức nghiêm trọng như vậy. Bác sĩ Zhang Louzhen sau đó đã kê thuốc nhuận tràng cho cô bé để đào thải hết số trân châu tích tụ trong ruột.

ảnh 2

Những viên trân châu này được tích tụ trong một thời gian dài

Trà sữa trân châu hiện đang là một trong những thứ đồ uống khoái khẩu của giới trẻ. Hạt trân châu được làm từ bột sắn nên thường khó tiêu, chưa kể một số cửa hàng còn thêm chất phụ gia làm đặc để hạt dẻo dai hơn, điều đó vô tình lại làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng dạ dày ruột, nếu sử dụng quá nhiều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top