Bể bơi thành nơi trông giữ ô tô

0 Bảo Linh
ANTĐ Mùa hè, nhu cầu “giải nhiệt” tại các bể bơi luôn tăng cao và thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, sinh hoạt.

Trong khi nhiều bể bơi trên địa bàn thành phố đang trong tình trạng quá tải thì không ít người đặt câu hỏi vì sao bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ do Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội quản lý lại bị sử dụng sai mục đích trong nhiều năm qua?

 ảnh 1
 2 đầu bể bơi được sử dụng làm bãi trông giữ, rửa ô tô
 

Nhếch nhác đến bao giờ?
Nhiều năm nay bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ đã không còn hoạt động, thay vào đó lãnh đạo Cung Văn hoá Thể thao thanh niên (VHTTTN) Hà Nội đã sử dụng một phần diện tích làm bãi gửi và rửa xe ô tô. Trước đây bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ chủ yếu dành cho các em thiếu nhi đến vui chơi, bơi lội nên khi bể bơi này ngừng hoạt động, nhiều em nhỏ đã mất đi nơi sinh hoạt thể chất trong những ngày hè.

Bà Vũ Thị Hà ở phường Phạm Đình Hồ cho biết: “Ngay sát với bể bơi là khu nhà 2 tầng trước đây dành cho các cháu đến bơi thay quần áo, nay đã trở thành phòng tập của các câu lạc bộ: như thẩm mỹ, yoga, võ thuật… Không biết từ bao giờ khuôn viên hai đầu bể bơi đã biến thành bãi trông giữ và rửa xe ô tô hoạt động suốt ngày đêm. Vỉa hè phía bên ngoài bể bơi cũng trở thành nơi kinh doanh chim cảnh và một số nhà hàng chiếm dụng làm nơi bán hàng, bãi đỗ ô tô, xe máy của khách, khiến cho khu vực này trở nên rất lộn xộn. Trong khi đó, nhiều cháu thiếu nhi đang sinh sống trên địa bàn phường không có nơi để vui chơi, sinh hoạt…”.

Sáng 14-7, có mặt tại bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ chúng tôi thấy dưới lòng bể bơi đã được đơn vị khai thác tận dụng làm nơi để những thiết bị, máy móc. Bề mặt bể bơi hiện đã nứt toác, mọc rêu xanh rì, nhiều hạng mục đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Bao quanh bể bơi, dịch vụ rửa xe, trông giữ xe ô tô quây kín, chiếm hết khoảng không gian còn lại. Ngay cạnh đó là khu nhà 2 tầng cũ kỹ được Cung Văn hoá thể thao thanh niên Hà Nội tận dụng làm câu lạc bộ yoga, thẩm mỹ, lối đi vào gạch bong tróc, nham nhở, chỗ lồi, chỗ lõm, nếu nhìn qua không ai nghĩ đây đã từng là nơi sinh hoạt văn hóa.

Anh Bùi Văn Thanh sống ở gần đó cho biết: “Trước đây, bể bơi này thu hút rất đông số lượng người đến vui chơi, đặc biệt vào những ngày hè. Thế nhưng, không rõ vì lý do gì mà gần hơn 4 năm nay, bể bơi này đóng cửa. Tôi có nghe nói tại đây sẽ triển khai dự án xây dựng thành khu vui chơi liên hoàn phục vụ nhu cầu giải trí của người dân Thủ đô, nhưng tới giờ người dân chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông báo nào liên quan đến dự án này, chỉ thấy nơi đây ngày càng xuống cấp, gây lãng phí không nhỏ”…

Đang chờ dự án!

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Cung VHTTTN Hà Nội: “Hiện Cung VHTT Hà Nội đang quản lý 2 bể bơi tại số 1 và số 3 Tăng Bạt Hổ. Từ năm 2007, Thành đoàn Hà Nội đã tiếp nhận bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ từ Sở Thể dục - Thể thao Hà Nội. Do được xây dựng từ những năm 60 nên bể đã trong tình trạng đáy bị gãy, thành bể nứt nên không thể tiếp tục sử dụng được. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị với các cơ quan chức năng đầu tư kinh phí để sửa chữa bể nhưng không được chấp thuận. Để tránh lãng phí, bỏ hoang tài sản nhà nước, Cung VHTT thanh niên Hà Nội đã đề nghị với Thành đoàn Hà Nội cho phép tạm thời tận dụng bể bơi đã bị hỏng tại số 3 Tăng Bạt Hổ làm sân tập karate, taekwondo, yoga, thẩm mỹ… Tại khu vực hai bên đầu bể bơi cho thuê dịch vụ trông giữ, rửa xe… Toàn bộ số tiền thu được đều được nộp vào ngân sách Nhà nước, có đầy đủ hóa đơn chứng từ rõ ràng”.

 Cũng theo ông Trường, “được sự đồng ý của thành phố, năm 2010 chúng tôi đã tổ chức thi thiết kế dự án nâng cấp, xây dựng Cung VHTTTN thành Cung VHTT liên hợp và đã chọn ra được 1 thiết kế xuất sắc nhất. Chúng tôi đã họp Ban QLDA để thống nhất phương án trình thành phố phê duyệt. Dự kiến tổng kinh phí đầu tư cho dự án này là 500 tỷ đồng, xây dựng trong 3 năm. Hi vọng dự án sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất”.

Để tránh bức xúc trong nhân dân, lãnh đạo Cung VHTTTM Hà Nội cần công khai kế hoạch, tiến độ của dự án cho người dân được biết đồng thời nhanh chóng kiểm tra chấn chỉnh lại các hoạt động tại khu vực này, cải thiện tình trạng lộn xộn, nhếch nhác trong và ngoài bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top