Bé 4 tuổi tử vong người nhà "quây" bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ Cháu T. bị sốt nên được bố mẹ đưa vào bệnh viện thăm khám. Sau khi nhập viện, cháu T. được chỉ định tiêm thuốc. Sau khi tiêm, cháu T. có biểu hiện co giật nên người nhà gọi bác sỹ cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Cho rằng cháu T. tử vong là do bác sỹ tắc trách nên gia đình bệnh nhân đã quây bệnh viện yêu làm rõ nguyên nhân.

ảnh 1

Người nhà cháu T. tập trung yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Tối 14-4, rất đông người nhà của bệnh nhân Nguyễn P.T (SN 2012) trú xã Nghi Đức, TP Vinh, đã tập trung ở bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cháu T. tử vong sau khi vào viện mấy tiếng đồng hồ.

Người nhà T. cho biết, trước đó, do cháu có biểu hiện sốt cao nên được bố mẹ đưa vào bệnh viện thăm khám. Tại bệnh viện này, cháu T. được kết luận là bị viêm tai giữa và viêm họng.

Sau khi nằm điều trị nhưng sốt vẫn không thuyên giảm nên gia đình đã chuyển cháu T. vào bệnh viện Sản - Nhi thăm khám và điều trị. Sau khi vào bệnh viện, cháu T. được bác sỹ thăm khám và chỉ định tiêm thuốc.

Lúc này, do có việc nên anh Nguyễn Phúc Độ (SN 1976 - bố cháu T.) để con lại cho vợ là chị Phạm Thị Hồng Nhung chăm sóc còn mình trở về nhà. Anh Độ vừa về nhà được một lát thì nhận được điện thoại của vợ thông báo con lên cơn co giật.

Khoảng 3h sáng, anh Độ lên đến bệnh viện nhưng bảo vệ không cho vào. “Gọi điện cho vợ thì được biết, con đang cấp cứu nên tôi lại trở về nhà vì người anh sinh đôi với T. cũng bị sốt”, anh Độ cho biết.

Anh Độ vừa về nhà thì tiếp tục nhận được tin con trai đang nguy kịch. Khi anh lên đến nơi thì các bác sỹ cho biết não của T. gần như đã chết. Mọi nỗ lực cứu chữa cho cháu T. đều bất thành nên đến chiều ngày 14-4, thi thể cháu T. được đưa vào nhà xác.

Tuy nhiên theo như anh Độ cho biết, trong nhà lạnh không mở điều hòa, nên anh đã ôm thi thể con lên văn phòng khoa, đồng thời người thân trong gia đình đã đến quây bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng khoa Nhiệt Đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cũng là bác sỹ trong kíp trực giải thích: “Vào thời điểm khám, cháu sốt cao, bị co giật và chẩn đoán bị viêm não cấp. Bệnh chuyển biến rất nhanh, nhiệt độ cháu không xuống tý nào, nên đã khiến cháu tử vong”. Tối cùng ngày, lãnh đạo bệnh viện cũng đã có buổi làm việc với gia đình nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top