Bé 13 tháng tuổi nuốt chiếc nhẫn đính đá vào dạ dày

0 TN - TH
ANTD.VN -Trong lúc chơi đùa, bé Đ. đã ngậm chiếc nhẫn và nuốt nó vào dạ dày. Phát hiện sự việc, người nhà nhanh chóng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 15-6, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ vừa cấp cứu thành công cho cháu L.Đ. (13 tháng tuổi) trú thành phố Vinh, Nghệ An. Bé Đ. được người nhà đưa vào viện vì đã nuốt chiếc nhẫn đính đá vào dạ dày.

ảnh 1

Chiếc nhẫn trong dạ dày cháu Đ. (ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo đó, trong lúc chơi đùa, cháu Đ. đã ngậm chiếc nhẫn rồi nuốt vào bụng. Sau khi vào viện, bệnh nhi được chỉ định can thiệp loại bỏ di vật. Chiếc nhẫn được lấy ra sau đó, sức khỏe cháu Đ. vẫn ổn định.

Trước đó, vào ngày 14-6, các bác sỹ tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng đã tiếp nhận bệnh nhi N.H.H (20 tháng tuổi). Bé H. được chẩn đoán là đã nuốt phải dị vật kim khí. Kết quả nội soi cho thấy tại đoạn cuối tá tràng của bệnh nhi có hình ảnh dị vật kim loại một đầu sắc nhọn (ốc vít kim loại) dài 3,5 cm.

ảnh 2

Chiếc đinh vít trong dạ dày cháu H. (ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Sau đó, chiếc đinh vít được các bác sỹ tiến hành gắp ra ngoài. Các bác sĩ cảnh báo trẻ dễ nuốt dị vật kích thước nhỏ. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ mắc kẹt ở thực quản, đi vào đường thở, ảnh hưởng tính mạng của nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top