Bắt đầu "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ra quân

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 15-4 và kéo dài tới 15-5-2020, cả nước sẽ triển khai tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), với hàng trăm đoàn kiểm tra được thành lập từ cấp trung ương đến xã, phường…

ảnh 1Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020

Thông tin từ Cục ATTP – Bộ Y tế cho biết, Tháng hành động vì ATTP năm 2020 được bắt đầu triển khai từ 15-4, với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Căn cứ theo Kế hoạch số 387 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, trong Tháng hành động năm nay, ở cấp trung ương sẽ tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành do 3 Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương phụ trách.

Các đoàn liên ngành trung ương sẽ tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/ thành phố trên cả nước, nhất là giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Lĩnh vực kiểm tra được tập trung là các cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

Điểm khác biệt so với mọi năm là Tháng hành động vì ATTP năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì thế, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương đề nghị các địa phương căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn mình để tổ chức các hoạt động một cách phù hợp.

Đặc biệt, qua kiểm tra không chỉ tăng cường xử lý các hành vi vi phạm mà còn chú trọng truyền thông, đẩy mạnh công tác giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân, ý thức tuân thủ pháp luật của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top