Báo động: Ba tuần, 18 cơ sở thực phẩm chức năng bị xử phạt

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hiện nay, một số phương tiện thông tin điện tử, trang mạng xã hội đang quảng cáo và rao bán sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” nhưng qua xác minh, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế khẳng định, đây là hành vi gian lận thương mại…

ảnh 1Thực phẩm giảm cân Bà Vần có dấu hiệu gian lận thương mại

Ngày 7-9, Cục ATTP đưa thông tin cảnh báo, hiện nay trên các phương tiện thông tin điện tử, trang mạng xã hội đang quảng cáo và rao bán sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” có số xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017.

Tuy nhiên, Cục ATTP khẳng định không hề cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” nói trên. Qua kiểm tra tại địa chỉ sản xuất sản phẩm này (ghi trên nhãn sản phẩm), Sở Y tế và Chi cục ATVSTP tỉnh Lai Châu cũng đã xác nhận không có cơ sở kinh doanh thực phẩm mang tên Bà Vần trên địa bàn tỉnh.

Vì thế, Cục ATTP khẳng định, đây là hành vi gian lận, cần phải xử lý nghiêm. Hiện Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Cục ATTP thông báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng và tuyên truyền sản phẩm nêu trên.

Cũng theo thông tin từ Cục ATTP ngày 7-9, chỉ trong 3 tuần vừa qua (từ 16-8 đến nay), Cục ATTP đã ban hành  Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là 1,63 tỷ đồng. Hầu hết sai phạm bị xử lý là sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng quy định pháp luật.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top