Bằng cả tình yêu thương

0 Nguyễn Phương Thảo
ANTĐ Kính gửi các chú bộ đội ở Trường Sa thân yêu!
Kim Lan, ngày 10 tháng 8 năm 2014

Đầu thư, cháu xin được giới thiệu cháu là: Nguyễn Phương Thảo - học sinh trường Tiểu học Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trước tiên cháu xin gửi những lời chúc sức khỏe đến các chú và gia đình. Mong các chú có thật nhiều sức khỏe để chắc tay súng, giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

Cũng như các bạn thiếu nhi khác cháu rất yêu quý và kính trọng các chú cũng như công việc mà các chú đang làm, đang thầm lặng hi sinh những hạnh phúc, những quyền lợi cá nhân của mình để chúng cháu có điều kiện vui chơi, học hành. Cháu biết khi cháu đang ngồi viết những dòng này thì các chú đang phải vất vả nơi đầu sóng ngọn gió. Nhưng các chú cứ yên tâm và hãy tin tưởng rằng ở một nơi xa  xôi đang có một cô bé 10 tuổi luôn nghĩ về các chú với tất cả sự yêu thương và tôn trọng. Các chú biết không, từ khi học lớp 1 chúng cháu đã phần nào hiểu được sự khó khăn, hi sinh của những người lính đảo và cả gia đình của các chú nữa. Đến nay, đã là học sinh lớp 5 nhưng cháu vẫn không quên những hình ảnh ở những câu thơ:

“Bố em là bộ đội.
Ở tận vùng đảo xa
Chưa lần nào về phép
Mà luôn luôn có quà.

Bố gửi nghìn cái nhớ
Gửi cả nghìn cái thương
Bố gửi nghìn lời chúc
Gửi cả nghìn cái hôn...”

Cháu biết rằng các chú cũng có gia đình, cũng có bạn bè và người thân nhưng tất cả những tình cảm cá nhân ấy các chú đã gác lại để lên đường làm nhiệm vụ, vì những tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất là tình yêu với quê hương, đất nước.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, cháu biết được rằng; hiện nay các chú đang rất vất vả với công việc của mình vì nhiều thế lực thù địch đang đe dọa hòa bình đất nước và các chú phải đối mặt với vô vàn khó khăn nguy hiểm. Các chú hãy cố gắng lên nhé!!! Cháu tin là các chú sẽ có đủ niềm tin và sức mạnh để làm được điều đó.

Cháu tưởng tượng ra rằng nơi các chú đang làm nhiệm vụ là một nơi có biển xanh, sóng vỗ và cả các loài hoa muống biển.... Cháu rất mong một lần được đến nơi đó để được gặp các chú, để nói lên tình cảm với các chú. Và cháu cũng ước mơ rằng lớn lên cháu sẽ trở thành một nữ quân nhân phục vụ trong quân ngũ. Được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ là ước mơ mà còn là động lực để cháu phấn đấu trong học tập. Ở trường, cháu được các thầy cô dạy rất nhiều điều, trong đó có cả các kiến thức về lịch sử, địa lý, về Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và về những người lính đảo nói riêng. Và cứ như vậy tình yêu thương và sự kính trọng của cháu với những người lính đảo cứ thế lớn dần. Các chú hãy cho cháu lời khuyên và tiếp thêm sức mạnh cho cháu nhé!
Đến đây, thư đã dài, một lần nữa cháu xin được gửi tới các chú những lời chúc tốt đẹp nhất. Cháu xin dừng bút tại đây!

Cháu chào các chú ạ.

(Tái bút: Cháu mong các chú đọc được thư này và sẽ có dịp được viết thư cho các chú trong những lần sau)

Cháu của các chú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top