Bạn đọc phẫn nộ vụ giết người man rợ, cướp hiệu vàng

8 ANTĐ online
ANTĐ Vụ giết người man rợ, cướp hiệu vàng ở Bắc Giang đã qua được 4 ngày, nhưng sự tàn độc của kẻ thủ ác mất nhân tính này vẫn khiến  bạn đọc cả nước và nước ngoài bàng hoàng, sửng sốt.

Báo An ninh Thủ đô đã nhận được hàng nghìn phản hồi của bạn đọc liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Hầu như ai cũng thể hiện sự phẫn nộ với hành động dã man của kẻ giết người, chia sẻ với gia đình nạn nhân và mong muốn cơ quan công an nhanh chóng tìm ra thủ phạm để trừng trị nghiêm minh.
ảnh 1
Vụ án mạng kinh hoàng khiến nhiều bạn đọc phẫn nộ

“Tôi xin chia buồn cùng gia đình! Theo tôi hành động này không còn là con người nữa. Cùng là con người mà nỡ ra tay như vậy! Tôi tin người tốt sẽ giúp các cơ quan tìm ra được bọn chỉ còn phần “con” mà mất đi phần “người”. Đó là ý kiến của bạn Nguyen Thuan (ndthuan...@yahoo.com), cũng là suy nghĩ của hàng nghìn bạn đọc khác khi phản hồi về vụ án này qua các bài viết trên An ninh Thủ đô. 

Rất nhiều bạn đọc thể hiện sự “tin tưởng vào khả năng của Công an Việt Nam. Bọn người man rợ này chắc chắn sẽ không thoát được chế tài của pháp luật. Tội ác của chúng thật lớn”, như Mr Dũng (Nguyenvandun...@gmail.com).

Với mong muốn nhanh chóng tìm ra, bắt giữ và trừng trị thủ phạm vụ án kinh hoàng này, rất nhiều bạn đọc đã đưa ra những suy luận riêng. “Tôi xin nêu một vài điều biết đâu cũng là điều kiện giúp chút ít cho cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ giết gia đình anh chị Ngọc Chín. Thường là kẻ giết người cướp của, hay tiềm ẩn những nét lo âu, tinh thần sa sút. Kẻ giết người cướp của nếu có bản lĩnh thì cũng phải đã có tiền án, tiền sự. Ngoài ra thường là kẻ hay ăn chơi, cờ bạc nợ nần tính liều để thoát nợ” - bạn đọc Trần Minh Tiền (minhtie...@yahoo.com).

Khi biết tin Bộ Công an đã cử hàng trăm cán bộ chiến sỹ, những lực lượng đặc biệt cũng tham gia phá án, bạn đọc Binh Minh (luong...@yahoo.com) bày tỏ “Mong các tướng lĩnh có nhiều kinh nghiệm hãy nhanh bắt bọn khát máu này, chúng tàn độc quá trời, ngày nào tôi cũng theo dõi xem đã tóm được bọn này chưa. Mọi người hãy cảnh giác và tố cáo tội phạm để các anh công an sớm tìm ra thủ phạm ác nhất trần gian này. Những linh hồn tội nghiệp hãy báo ứng để mau tìm ra bọn ác thú này”. Hay “tôi cũng như tất cả các bạn đọc của ANTĐ trên mọi miền của đất nước luôn theo chân các điều tra viên cũng như lãnh đạo Bộ Công an, ban chuyên án để cầu chúc các anh sớm hoàn thành nhiệm vụ, trả lại công bằng cho người dân, trừng trị thích đáng bọn cầm thú” - Le Ngoc Son  (tungson...@gmail.com).

Rất nhiều bạn đọc khác cũng mổ sẻ từng chi tiết liên quan. “Tôi thấy bọn cướp này có quan hệ hoặc biết rõ nhà nạn nhân, thứ hai là chúng đều là thanh niên chưa có gia đình vì không một tên cướp nào đã có con cái mà lại chém một cháu bé mới 18 tháng tuổi man rợ như thế cả. Việc chúng truy sát cả nhà chắc chắn do sợ lộ tung tích chứ không như nhận định đây là việc trả thù cá nhân” - Mạnh Hùng (HungKho...@yahoo.com).

Có một điều khiến chúng tôi đặc biệt suy nghĩ là có vẻ như vì quá bức xúc, quá phẫn nộ, bàng hoàng nên nhiều bạn đọc đã biểu lộ sự căm thù, mong muốn kẻ thủ ác phải bị trừng trị với những cách thức cũng… rất man rợ! “Tùng xẻo”, “ném đá”, “ném trứng thối”, “băm vằm thành hàng trăm mảnh”, “quẳng cho cá sấu ăn”, “đưa ra giữa sân vận động Mỹ Đình xử bắn trước sự chứng kiến của mọi người”… Đó chỉ là một số “gợi ý, đề nghị” của bạn đọc về cách xử trí đối với những kẻ gây ra vụ thảm án.

Có bạn đọc đòi “bắn ngay hung thủ khi bắt được”, nhưng lại có bạn đọc đòi “tử hình cả nhà thủ phạm chứ chỉ giết chúng nó làm sao ngăn được sự phẫn nộ của người dân được”. Hay có bạn đọc “gợi ý một điều tuy có hơi mê tín nhưng sẽ giúp được gì đấy” là “các đồng chí công an hãy đi… gọi hồn nạn nhân thử xem biết đâu lại có thể sớm tìm ra thủ phạm!”.

Chúng tôi xin chia sẻ với mất mát, nỗi đau của gia đình nạn nhân, đồng thời hiểu nỗi bức xúc của bạn đọc. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng với sự nỗ lực ngày đêm của lực lượng công an cùng việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật hiện đại nhất và sự trợ giúp của người dân, vụ án sẽ nhanh chóng được phá. Thủ phạm sẽ bị bắt và trừng trị nhưng phải tuân thủ đúng pháp luật, chứ không thể trừng trị theo kiểu… luật rừng như nhiều bạn đọc mong muốn trong lúc phẫn nộ quá mức.

Chúc bạn đọc một tuần mới đầy hứng khởi trong cuộc sống. 

bình luận(8 bình luận)

20x20lưu xuân tùng

cán bộ trong trường trú trên trục đường C -k97-long đức 1-tam phước-biên hòa-đồng nai.vào lúc 20h ngày 10/01/2012,trên trục đường C có xảy ra vụ đua xe chọc phá ,thì cán bộ và người dân trên trục đường trên đã ra truy bắt nhưng không bắt được kẻ đua xe quậy phá ngược lại truy xác những người đi đường gây hoang mang dư luận ,đã có hơn chục người phải nhập viện chưa có ai nhận trách nhiệm việc này.báo cáo chính quyền thì chính quyền không vào cuộc, vậy những người bị hại như chúng tôi phải trông cậy vào ai?

20x20cobehanh1992

Sao lại có những con người tàn độc và dã man đến vậy không biết!!! Giết một con vật còn run tay huống chi sát hại những 3 mạng người. Nhìn bé Bích trong chiếc áo trắng đã nhuộm màu đỏ của máu thật đáng thương, những vết chém chỉ nhìn thôi đã rõ được hung thủ là một tên quái thú mất hết nhân tính.Những giọt nước mắt của tên sát nhân chẳng là gì so với những giọt máu xác thịt và máu trong lòng vì mất người thân của bé Bích cả.Hãy trừng trị kẻ sát nhân!!!Hắn không xứng đáng làm người!!!

20x20le dat

tại sao pháp luât lại chỉ có khung hình phạt đối với tên sat nhân da man nay chỉ co 18 nam tu theo tôi thì 180 nam mơi là nghiêm minh

20x20vietquang

Em bé bị đau tay giờ đã bình phục hẳn chưa em? Em hãy sống thật vui thật tốt và khỏe mạnh em nhé Em hãy tin vào pháp luật, pháp luật sẻ làm rõ vụ án này Tât cả Mọi người không chỉ có người thân em, sẻ luôn ở bên Em Chúng ta sẽ cùng vượt qua khó khăn và phá án Em nhé.

20x20dao anh duong

toi xin chia buon cung gia dinh nan nhan.that la doc ac khi hung thu da sat hai ca gia dinh nan nhan.ca nhan luon theo doi dien bien cua vu an.mong rang co quan chuc nang som tim ra hung thu.va trung tri that nghiem khac voi loai nguoi nhu thang nay.

20x20Quan Cong

Khi bắt được hung thủ thì phải đem ra pháp luật trừng trị nghiêm khắc mới được, không thể để cho bọn ác ôn nhẹ tội được ! nhìn cả nhà người vô tội bị chết oan thật là thảm bọn giết người dã man thì sớm muộn gì cũng bị quả báo ! trời đất sẽ không dung tha ! họ làm điều ác giết hại cả nhà người ta như vậy thì họ có thấy lương tâm bị cắn đứt hay không ? hay vẫn nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật ? Sau này những người ác ôn dã man này mà chết đi sẽ không có kết cục gì tốt đẹp dưới âm phủ !! bởi vì họ ác

Cùng chuyên mục
Top