Bãi bỏ giấy phép khắc dấu

0 Trung Hiếu
(ANTĐ) - Các doanh nghiệp chỉ cần đến một trong những cơ sở khắc dấu có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ, nộp tiền khắc dấu và theo hẹn đến nhận con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu tại địa điểm 18 đường Yên Phụ, quận Ba Đình.

Bãi bỏ giấy phép khắc dấu

(ANTĐ) - Các doanh nghiệp chỉ cần đến một trong những cơ sở khắc dấu có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ, nộp tiền khắc dấu và theo hẹn đến nhận con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu tại địa điểm 18 đường Yên Phụ, quận Ba Đình.

Hôm qua 8-1-2008, CATP Hà Nội đã triển khai thực hiện việc bãi bỏ Giấy phép khắc dấu đối với các doanh nghiệp khi làm thủ tục cấp mới hoặc cấp đổi con dấu do thay đổi đăng ký kinh doanh theo Công văn số 2470 của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 59/CP của Chính phủ về một số giải pháp xử lý vướng mắc trong hoạt động đầu tư, xây dựng và cải cách thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp.

Trả con dấu và giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu tại 18 đường Yên Phụ

Thượng tá Nguyễn Anh Việt - Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP  Hà Nội cho biết, truớc đây, các doanh nghiệp đến nộp hồ sơ, đề nghị khắc dấu tại 2 địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH ở 90 phố Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng và 18 đường Yên Phụ, quận Ba Đình để cơ quan công an cấp Giấy phép khắc dấu. Sau đó, doanh nghiệp tới cơ sở khắc dấu nộp tiền và quay lại địa điểm tiếp nhận hồ sơ ban đầu của cơ quan công an để nhận con dấu và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu. Như vậy, doanh nghiệp phải đi lại 3 lần để làm các thủ tục khắc dấu. Nay, CATP Hà Nội triển khai thực hiện việc bãi bỏ Giấy phép khắc dấu đối với các doanh nghiệp theo tinh thần cải cách hành chính, đã giảm thủ tục và số lần đi lại cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp chỉ cần đến một trong những cơ sở khắc dấu có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ, nộp tiền khắc dấu và theo hẹn đến nhận con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu tại địa điểm 18 đường Yên Phụ, quận Ba Đình.

Thủ tục cụ thể như sau:

Về thủ tục hồ sơ: Doanh nghiệp nộp 1 bản sao Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc văn phòng đại diện (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Đối với doanh nghiệp có thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh dẫn tới thay đổi mẫu dấu, phải nộp lại Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu, nếu mất phải có đơn trình bày. Ngoài ra phải có Giấy CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền hợp pháp.

Cơ sở làm nghề khắc dấu đã được CATP Hà Nội cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT sau: HTX Công nghiệp Tinh Hoa khắc dấu ở 57 phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm (Dấu đồng và dấu liền mực); Công ty TNHH Thương mại Hà Anh ở 41 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm và 62 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Dấu liền mực); Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khắc dấu Ngôi Sao ở 106 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng và số 8 đường Yên Phụ, quận Ba Đình (Dấu liền mực), Công ty Tin học XNK Tổng hợp Gimexco ở 6, F2 Thái Hà, quận Đống Đa (Dấu liền mực); Công ty cổ phần Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp khắc dấu Hà Nội ở 136 Sơn Tây, quận Ba Đình và 567 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên (Dấu đồng và dấu liền mực);  Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vân Nam ở 39 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Dấu đồng và dấu liền mực); Công ty TNHH Thương mại khắc dấu An Toàn ở 298 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Dấu đồng và dấu liền mực); Công ty TNHH Dịch vụ An Ninh ở 60 Phó Đức Chính, quận Ba Đình (Dấu liền mực).

Đối với những doanh nghiệp mất Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu đề nghị cấp lại; mất con dấu, dấu méo, mòn phải khắc lại thì liên hệ và nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội tại 90 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng vào buổi sáng từ 8h-11h30 các ngày làm việc trong tuần.

Thời gian trả con dấu và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu sau 4 ngày làm việc kể từ khi cơ sở khắc dấu nhận đủ hồ sơ (sáng từ 8h-10h30; chiều từ 13h30-16h00).

Địa điểm trả kết quả tại “Một cửa liên thông” của thành phố ở tầng 3 tòa nhà số 18 đường Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Khi đến nhận con dấu và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu, cần xuất trình các giấy tờ sau: Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy hẹn do cơ sở khắc dấu cấp; CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật hoặc ủy quyền.

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu là 20.000 đồng.

Đối với những doanh nghiệp mất dấu, mất Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu... đều bị xử phạt vi phạm hành chính theo NĐ 150/CP của Chính phủ. Sau 2 ngày từ khi tiếp nhận hồ sơ, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải đến ký biên bản vi phạm hành chính và nhận quyết định xử phạt, đến kho bạc Nhà nước nộp phạt trước khi giải quyết. Trường hợp nộp con dấu để giải thể, chấm dứt hoạt động, chuyển địa bàn tỉnh khác... phải có công văn đề nghị,  Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu.

Việc tiếp nhận hồ sơ khắc dấu cho các cơ quan, tổ chức (không phải là doanh nghiệp) tại trụ sở Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội số 90 phố Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng vào buổi sáng (từ 8h -11h30) các ngày làm việc trong tuần.

Trung Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top