Bác thông tin bệnh nhân Covid-19 số 264 là nhân viên Bệnh viện Việt Đức

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước thông tin về việc có một nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Đức quê ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) mắc Covid-19, phía bệnh viện Việt Đức đã rà soát và lên tiếng…

ảnh 1Bệnh viện Việt Đức kiểm soát chặt chẽ khách ra vào trong mùa Covid-19

Sáng nay, 15-4, Bệnh viện Việt Đức phát đi thông tin chính thức liên quan đến tin đồn về việc bệnh nhân Covid-19 số 264 (tên là L.T.L, nữ, 24 tuổi, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) là học viên đang theo học điều dưỡng tại bệnh viện Việt Đức.

Theo đó, Bệnh viện Việt Đức khẳng định, toàn viện có hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả các lớp học tổ chức tại bệnh viện hiện đều đang tạm hoãn nên không có học viên theo học tại đây. 

Qua rà soát, từ tháng 2 đến tháng 5-2019, chị L.T.L (sinh năm 1996) là học viên của Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Đức.

Tuy nhiên sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kì hoạt động nào tại Bệnh viện từ tháng 5-2019. Hiện trong danh sách cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Việt Đức cũng không có nhân viên tên L.T.L., 24 tuổi, ở thôn Hạ Lôi.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 13-4, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc Covid-19 gồm 2 người ở thôn Hạ Lôi, trong đó có chị L.T.L, 24 tuổi, là nhân viên y tế.

Sáng ngày 12-4, chị L. còn tham gia đoàn thanh niên tình nguyện ở xã đi giám sát sức khoẻ 30 hộ gia đình xóm Chợ, thôn Hạ Lôi nhưng chỉ đảm nhiệm ghi chép kết quả giám sát sức khoẻ, có đeo khẩu trang, găng tay, kính che mặt. Đến chiều 13-4, bệnh nhân nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top