Bậc thềm nhà dân nóng bất thường là do nhiễm điện

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Chiều ngày 16-5, ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết đã xác định được nguyên nhân dẫn đến việc bậc thềm nhà gia đình ông Vũ Đình Khuê (64 tuổi) ở xóm Chiến Thắng nóng lên bất thường trong mấy ngày vừa qua là do nhiễm điện.

Như thông tin đã đưa, vào chiều ngày 12-5, cháu bé khoảng 2 tuổi ngồi chơi ở bậc thềm nhà ông Khuê bỗng khóc thét. Người mẹ chạy đến bế con thì tá hỏa phát hiện khu vực thềm chỗ cháu bé chơi khoảng 2m2 nóng bất thường. Người nhà ông Khuê đến sờ thử đều có cảm giác bỏng rát. Sau đó, ông Khuê thử đặt nồi đựng nước lạnh vào chỗ nóng thì khoảng 20 phút sau, nhiệt độ trong nước ở trong nồi lên khoảng 40 độ C.

ảnh 1

Nguyên nhân gây nóng ở bậc thềm của gia đình ông Khuê là do nhiễm điện

Hay tin, rất nhiều hàng xóm và người dân địa phương kéo đến sờ thử chỗ bậc thềm nóng bất thường đó. Sự việc khiến gia đình ông Khuê rất hoang mang, lo lắng.

Nhận được thông tin, chiều ngày 15-5, chính quyền xã Diễn Bích đã phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diễn Châu thành lập đoàn kiểm tra tình trạng nền nhà của gia đình ông Khuê nóng lên bất thường. Sau khi ngắt điện, đoàn đã làm một thực nghiệm khi đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi ấm hẳn lên.

Trước tình trạng đó, chính quyền đã yêu cầu gia đình ông Khuê tạm thời di cư ra khỏi nhà để bảo đảm tính an toàn. Qua kiểm tra đồng hồ điện sinh hoạt của gia đình ông Khuê chỉ trong mấy ngày mà đã tăng lên 300 kw.

Xác định nguyên nhân gây nóng ở bậc thềm là do điện bị rò gây nên tình trạng nhiễm điện. Theo đó, dòng điện từ mái tôn nhiễm xuống lõi sắt của cột nhà gây ra hiện tượng nhiễm điện.

Sau khi xác định nguyên nhân, chính quyền địa phương phối hợp với bên điện lực đã xử lý. Hiện thềm nhà ông Khuê không còn hiện tượng bị nóng. Trưa nay, mọi sinh hoạt trong gia đình ông Vũ Đình Khuê đã trở lại bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top